CÁCH ĐIỀU TRỊ CHO BÉ SƠ SINH BỊ VIÊM DA

Bé sơ sinh bị bệnh viêm da có xu hướng ngày càng tăng, bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh không có tính lây truyền. Vậy làm cách nào để điều trị bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh.

Theo thống kê mới nhất số lượng bé sơ sinh bị viêm da cơ địa ngày một tăng cao. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng.

Bé sơ sinh bị bệnh viêm da có thể do thay đổi thời tiết, rối loạn nội tiết, do tiểu sử gia đình có người bị hen suyễn hoặc do một số yếu tố môi trường từ bên ngoài như bụi bẩn, khói xe, rác thải, hóa chất… Bé mắc bệnh thường nổi mẩn đỏ li ti, nổi mụn nước, đóng vảy gây bong tróc làm cho bé ngứa đau rát, bé lười ăn, biếng bú, khóc nhiều, không có giấc ngủ sâu…

0-be-so-sinh-bi-viem-da

Bé mắc bệnh thường nổi mẩn đỏ li ti, nổi mụn nước,đóng vảy gây bong tróc làm cho bé ngứa đau rát

Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh, nhiều mẹ thắc mắc không biết tắm lá trầu không có hết bệnh không? Xin thưa, lá trầu không tắm cho bé sơ sinh bị viêm da rất tốt bởi vì loại lá này có tính kháng khuẩn cao, làm mềm da, trị mẩn ngứa. Ngoài cách điều trị bằng lá trầu không các mẹ có thể dùng dầu oliu.

1. Tắm lá trầu không

Mỗi lần tắm dùng 2 đến 3 lá trầu không cắt nhỏ cho vào cốc hoặc chậu. Cho nước đun sôi vào chờ tới khi thuốc trong lá trầu hòa tan vào nước pha thêm nước ấm rồi tắm lên những vùng bị viêm da bé.

0-0-be-so-sinh-bi-viem-da

Lá trầu không rất tốt cho bé bị viêm da cơ địa

2. Dầu oliu

Dầu oliu có tính làm mềm da, loại bỏ tế bào chết, vảy nến. Sau khi vệ sinh bé sạch sẽ lấy một lượng nhỏ dầu oliu cho vào bông gòn thoa đều lên bề mặt bị viêm da, sau khoảng 10 – 15 phút lấy giấy mền thấm bớt lượng dầu thừa trên cơ thể bé, cách này các mẹ làm đều đặn 2 lần mỗi ngày sáng chiều để đạt hiểu quả tối ưu.

Lưu ý: những phương pháp tự nhiên chỉ có hiệu quả khi bé mới phát bệnh ở giai đoạn đầu, ngoài ra khi bé sơ sinh bị bệnh viêm da các mẹ không nên tắm chanh sẽ gây ngứa và lở vết thương. Để tránh tình trạng bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh các mẹ cũng cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho mẹ và bé.

Bạn có thể tham khảo thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA của nhà thuốc Thanh Long Đường. Thành phần được làm từ những dược liệu quý hiếm, an toàn cho người sử dụng lại không gây tác dụng phụ.

Trả lời