Cách điều trị chàm cơ địa ở trẻ hiệu quả hiện nay

Chàm cơ địa ở trẻ  là căn bệnh về da xuất hiện khá thường xuyên ở trẻ nhỏ. Ở độ tuổi này, da trẻ vẫn còn rất mỏng manh, sức đề kháng yếu nên rất dễ bị xâm nhập và gây ra các căn bệnh ngoài da bởi các loại vi khuẩn gây có hại. Có nhiều nhân tố góp phần gây nên sự xuất hiện và phổ biến của các căn bệnh ngoài da như hiện nay có thể kể đến như: Môi trường, hóa chất, da nhạy cảm, các yếu tố di truyền và bẩm sinh…là các yếu tố được cho là nguyên nhân chính gây xuất hiện các căn bệnh ngoài da khó chữa trị, trong đó có bệnh chàm cơ địa. Khi mắc bệnh chàm cơ địa, cơ thể trẻ thường xuyên xuất hiện một số những biểu hiện của bệnh như: Một số vùng da trên cơ thể trẻ bị đỏ tấy, xuất hiện mụn nước theo tùng đám nhỏ và cùng da bị bệnh trở nên dày, cứng hơn cùng với sự xuất hiện của vảy tiết. Các triệu chứng của bệnh chàm cơ địa ở trẻ  tuy không gây ra sự nguy hiểm nào. Tuy nhiên những tổn thương để lại trên da về sau có thể gây ra cho trẻ khá nhiều rắc rối và khó khăn trong cuộc sống. Qua bài viết dưới đây, bạn đọc sẽ biết rõ hơn về những nguyên nhân chính gây bệnh và cách điều trị chàm cơ địa ở trẻ hiệu quả.

Những nguyên nhân chính gây bệnh chàm cơ địa ở trẻ 

cach dieu tri cham co dia o tre

Do môi trường sống : Môi trường sống bị ô nhiễm là nguyên nhân đầu tiên gây ra những ảnh hưởng trực tiếp và các căn bệnh ngoài da ở trẻ nhỏ. Sự thay đổi đột ngột của thời tiết, các chất hóa học, hóa chất được sử dụng hàng ngày, bụi bẩn, vật nuôi…Tất cả các yếu tố từ môi trường sống này đều có thể là nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh chàm cơ địa.

Do các yếu tố di truyền: Khi gia đình có người mắc các căn bệnh ngoài da hay có tiền sử mắc bệnh. Trẻ được sinh ra nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn rất nhiều so với những trẻ sinh ra trong những gia đình không có người mang các yếu tố mầm bệnh.

Do dị ứng: Việc cơ thể trẻ dị ứng khiến cho các căn bệnh về da khởi phát cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm cơ địa ở trẻ.

Xem thêm: Chàm cơ địa ở trẻ nhỏ, những nguyên nhân và cách chăm sóc khi trẻ mắc bệnh

Các cách điều trị chàm cơ địa ở trẻ

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị chàm cơ địa ở trẻ mang lại hiệu quả rất tốt. Người lớn có thể tham khảo một số cách điều trị chàm cơ địa ở trẻ để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của trẻ. Trong trường hợp bệnh chàm cơ địa ở trẻ đang ở mức độ nhẹ, người lớn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để bôi lên các vùng da của trẻ bị tổn thương để giúp dưỡng ẩm cho da, hạn chế khô da và nứt nẻ. Nếu bệnh tình nặng hơn, ngoài việc dưỡng ẩm thường xuyên, người lớn có thể sử dụng corticosteroid hoạt tính vừa để bôi lên những vùng da tổn thương của trẻ theo chỉ định và toa thuốc của bác sĩ. Nếu bệnh tình nặng hơn và không thuyên giảm khi sử dụng các loại thuốc bôi. Người bệnh nên đua trẻ đến các trung tâm y tế chuyên khoa để nhận sự điều trị của bác sĩ.

Cách chăm sóc cho trẻ bị chàm cơ địa

Ngoài những cách điều trị chàm cơ địa ở trẻ, người lớn cần lưu ý một số những vấn đề trong quá trình chăm sóc để đảm bảo sức khỏe, hạn chế sự tái phát của bệnh. Không nên cho trẻ tắm quá lâu, mạc quần áo len cho trẻ. Không cho trẻ ăn các loại thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao như thịt gà, trứng, sữa, thịt đỏ…Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ môi trường sống cho trẻ dể hạn chế các tác nhân khiến bệnh chàm cơ địa ở trẻ  bị tái phát.

Xem thêm: Mẹo chữa bệnh chàm hiệu quả với các loại thực phẩm quen thuộc

 

 

Trả lời