CÁCH CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA TỪ THẢO DƯỢC LÀNH TÍNH

Viêm da cơ địa là những tổn thương viêm da ở dạng cấp tính hoặc mạn tính thường xảy ra ở những người có cơ địa dị ứng. Những thảo dược lành tính thường được dân gian chọn trong cách chữa viêm da cơ địa.

Vị trí mà viêm da cơ địa hay xuất hiện đó là sau tai, cằm, má, tay, chân và mạng sườn…viêm da có thể xảy ra với bất cứ ai, bất cứ tuổi nào. Viêm da cơ địa có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng, có thể là những mảng da khô mất sắc tố đến đỏ da toàn thân.

cach-chua-viem-da

Triệu chứng của viêm da cơ địa

Hiện nay cách chữa viêm da cơ địa tốt nhất là người bệnh phải kết hợp dùng thuốc và chăm sóc da khoa học cũng như loại bỏ các dị nguyên gây bệnh. Người bị viêm da cơ địa có thể dùng thuốc Thanh Long Đường để bôi lên vùng da bị tổn thương. Kiên trì bôi ngày 1 lần sẽ thu được kết quả tốt mà không phải mất thời gian chuẩn bị thành phần làm thuốc. Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng kem dưỡng ẩm làm mềm da vì viêm da cơ địa da thường rất khô, khả năng bảo vệ của da có nhiều hạn chế.

Những bài thuốc thường được dân gian áp dụng trong việc chữa viêm da cơ địa. Để giảm bệnh đến mức tối đa, người bệnh cần chăm sóc da từ trong lẫn ngoài. Cụ thể là uống trong, bôi ngoài da và tắm rửa.

1. Bài thuốc uống trong

Viêm da không phải hoàn toàn do tác nhân bên ngoài mà một phần cũng do cơ thể chứa độc tố hoặc nóng trong người.

Thành phần: thảo dược ô rô, tang diệp, phật phà…cô lại thành dạng cao.

Tác dụng: Mát gan, tiêu độc, thanh nhiệt, tiêu viêm, giúp cho da khỏe, không bị kích ứng, phù nề hay rịn nước. Ngoài ra, bài thuốc còn có tác dụng khử độc cho gan, thải độc cho thận.

2. Bài thuốc bôi ngoài da

Thành phần: Thảo dược từ nghệ vàng, lá trầu không.

Tác dụng: Bài thuốc này giúp làm lành cùng da bị viêm, tái tạo làn da trở lại như lúc đầu. Dùng kiên trì sẽ hết ngứa, giảm đau đớn và lành những tổn thương ở trên da.

1-cach-chua-viem-da

Lá trầu là cách chữa viêm da phổ biến của dân gian

3. Thuốc ngâm tắm

Thành phần: Trầu không, lá lốt, mò trắng đun lên để nguội.

Công dụng: sát khuẩn nơi bị tổn thương, giúp thuốc bôi thẩm thấu sâu hơn ngăn ngừa những tổn thương lan rộng.

Để cho cách chữa viêm da phát huy tác dụng tối đa, người bị nên kiêng khem những loại thức ăn gây dị ứng, các chất kích thích và tránh xa những chất độc hại, các dị nguyên gây bệnh.

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời