CÁCH CHỮA ECZEMA BẰNG CÂY THUỐC NAM

Bệnh eczema nếu không điều trị sẽ trở thành mãn tính, gãi nhiều gây nhiễm trùng ác tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bị. Hãy thực hiện một số cách chữa eczema sau đây để bệnh nhanh khỏi.

cach-chua-eczema

Bệnh eczema cần có phương thuốc chữa bệnh an toàn, hiệu quả

Những tổn thương đầu tiên của bệnh eczema là bề mặt da sần đỏ, nổi nhiều mụn nước nhỏ gây ngứa, người bệnh gãi nhiều sẽ bị chảy nước vàng và đóng vảy. Khi bóc vảy sẽ lộ ra vùng da có nhiều vết xước, đỏ như vảy nến, người ta gọi tổn thương này là giếng chàm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa eczema bằng sự kết hợp các phương thuốc.

1. Bài thuốc 1

Chuẩn bị : Bồ công anh, sài đất, thổ phục linh mỗi thứ 20g, thưng nhĩ, bạch chỉ nam, hạ khô thảo mỗi thứ 16g, hạ liên châu, củ đợi, xa tiền, cam thảo đất mỗi thứ 12g, 10g cúc hao.

Những thứ này sắc uống ngày 1 thang và chia làm 3 lần trong ngày. Bài thuốc này chống viêm, thanh nhiệt và tiêu độc hiệu quả.

2. Bài thuốc 2

Chuẩn bị: Phòng phong, hoàng kỳ, liên kiều 12g. Kinh giới, xương bồ, sâm đại hành, ngân hoa, nam hoàng, cành châu 16g. Thổ phục linh 20g.

Người bệnh sắc uống ngày 1 thang và chia làm 3 lần. Dùng thuốc này uống liên tục đến lúc thấy vết chàm khô lại và hết ngứa thì ngưng. Người bệnh tùy theo độ tuổi, mức độ nặng nhẹ mà tăng giảm liều lượng.

3. Bài thuốc rửa

Chuẩn bị: Lá kinh giới, lá đinh lăng, lá hòe, lá mít, lá vông mỗi thứ 15g. Người bệnh rửa sạch lá rồi cho vào nồi đun sôi, sau đó để nguội bớt. Dùng nước này rửa lên vết thương ngày 2 lần.

Tuy nhiên, để cách chữa eczema thu được hiệu quả, người bệnh cần kết hợp các phương thuốc lại với nhau mới có thể giảm bệnh được mức tối đa. Để giảm bệnh, người bệnh nên dùng bài thuốc dân gian chữa chàm tổ đỉa kết hợp với thuốc mỡ bôi ngoài da Thanh Long Đường để đạt kết quả tốt. Bài thuốc Thanh Long Đường được gia truyền từ 3 đời nay và mang lại hiệu quả cao, khả năng tái phát bệnh hầu như không có.

1-cach-chua-eczema

Thanh Long Đường giúp người hết bệnh tự tin hơn

Kết hợp với việc sử dụng thuốc chữa bệnh chàm Thanh Long Đường người bị eczema cần để ý đến chế độ sinh hoạt, ăn uống, hạn chế ăn nhiều chất đạm, hải sản, thịt chó…tránh tiếp xúc với hóa chất dễ gây dị ứng. Những việc làm này giúp tăng thêm hiệu quả điều trị bệnh.

Sẽ có còn rất nhiều thông tin về cách chữa eczema khác, bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác của chúng tôi.

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Trả lời