CÁCH CHỮA CHÀM SỮA Ở TRẺ EM CÁC MẸ NÊN DÙNG

Trẻ em lúc nào cùng có thể bị mắc bệnh chàm do thay đổi thời tiết, môi trường, thực phẩm. Các mẹ cần phải biết cách chữa bệnh trẻ em để giúp con trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Môi trường thay đổi cơ thể bé chưa thích nghi kịp rất dễ gây ra bệnh. Vào những tháng không có mưa thời tiết hanh khô làm cho da bé khô ráp, nóng nực nổi hột li ti. Hay vào những tháng mưa nhiều thời tiết ẩm làm cho vi khuẩn, siêu vi phát triển bám lên người bé gây ra bệnh chàm sữa ở trẻ.

cach-chua-cham-sua-o-tre-em

Dấu hiệu bệnh chàm sữa trên mặt trẻ sơ sinh

Để có thể giúp con không bị bệnh chàm sữa, ngoài việc sử dụng đến những biện pháp ghi trong cách chữa chàm sữa ở trẻ em các mẹ còn phải sử dụng đến các mẹ cần hết sức lưu ý đến vấn đề chăm sóc, vệ sinh cho con hàng ngày.

Cụ thể:

Các mẹ nên thường xuyên vệ sinh chăn mền, gối của bé. Giữ cho phòng khô thoáng, thay tả cho bé sau mỗi lần tè. Chọn những loại bột thực phẩm dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi phát triển của trẻ . Tránh sử dụng các loại nước xả vải xả quần áo bé. Vật dụng đồ dùng cá nhân hàng ngày của bé nên vệ sinh sạch tránh dùng chung với người lớn. Sữa tắm dầu gội nên chọn loại giành riêng cho trẻ.

Song song với đó, các mẹ có thể áp dụng một số cách chữa chàm sữa bằng nguyên liệu tự nhiên như: tinh dầu dừa và cám gạo.

1. Trị bệnh chàm sữa bằng tinh dầu dừa:  

Mỗi ngày tắm xong các mẹ lấy một lượng nhỏ vào bông gòn thoa đều lên vùng da bị chàm của bé, sau khoảng 10 – 15 phút lấy giấy mền thấm bợt lượng dầu thừa trên da bé. Trước khi đi ngủ mẹ nên làm thêm 1 lần như trên để có hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày các mẹ nên làm ít nhất 2 lần .

1-cach-chua-cham-sua-o-tre-em

Tinh dầu dừa rất tốt trong việc chữa bệnh chàm sữa ở trẻ nhỏ

2. Trị bệnh chàm sữa bằng cám gạo:  

Mỗi ngày 2 lần các mẹ dùng cám gạo bôi lên vùng da bị bệnh chàm sữa ở  trẻ, bôi liên tục cho đến khi các mảng đỏ li ti khô lại bong ra thì dừng.

2-cach-chua-cham-sua-o-tre-em

Cám gạo là liều thuốc trị bệnh chàm sữa hiệu quả

Tinh dầu dừa và cám gạo là nguyên liệu trị bệnh chàm sữa vô cùng hiệu quả và được nhiều người tin dùng. Đó cũng là cách chữa bệnh chàm sữa ở trẻ em được các bậc cha mẹ lựa chọn trong thời gian gần đây. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và chữa bệnh cho con bằng hai nguyên liệu này.

Trên đây là những kiến thức trị bệnh chàm sữa hiệu quả. Ngoài ra sẽ còn nhiều kiến thức khác liên quan đến vấn đề này. Nếu bạn muốn xem thêm để hiểu rõ thì đọc ngay bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời