CÁCH CHỮA CHÀM SỮA CHO BÉ HIỆU QUẢ

Chàm sữa là giai đoạn đầu của chàm thể tạng, nguyên nhân thường do tiền căn cá nhân, hen suyễn, viêm mũi dị ứng. Để bé hết chàm sữa cha mẹ cần có cách chữa chàm sữa cho bé hiệu quả.

Chàm sữa thường xảy ra ở trẻ khi sinh được 6 tháng tuổi, vị trí chàm nổi là ở mặt, hai bên má hoặc toàn thân. Ban đầu bệnh chàm ở trẻ là những mẩn đỏ, sau đó phát triển thành từng mụn nước li ti, đỏ, nứt ra và rịn nước. Với những bé có da bị khô thì sẽ đóng mài và tróc vảy.

cach-chua-cham-sau

Chàm sữa ở trẻ

Khi trẻ bị bệnh, cha mẹ cần có cách chữa chàm sữa cho bé theo những biện pháp an toàn, mang lại hiệu quả. Chàm sữa là bệnh dễ phát lại khi thời tiết giao mùa hoặc ăn uống. Vậy nên, bé cần được chăm sóc và điều trị như sau:

Chế độ dinh dưỡng cho bé

Thức ăn cũng là một trong những yếu tố làm cho trẻ bị nổi chàm sữa. Vậy nên, cha mẹ không nên cho bé ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng cho bé như trứng, đậu phộng (lạc), đồ lên men, cà chua, đồ biển… Tốt nhất là mẹ nên cho bé bú sữa hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời để tăng khả năng miễn dịch.

Cách chữa chàm sữa cho bé theo dân gian

Các mẹ có thể áp dụng bài thuốc cho bé theo mẹo sau, con gái thì mỗi loại 9 lá, con trai thì 7 lá.

Chuẩn bị: Lá bàng, lá chanh, lá sả, lá mảng cầu, cỏ mực (mỗi thứ 9 lá với bé gái, 7 lá đối với nam).

Thực hiện: Các mẹ rửa sạch hết lá trên rồi cho vào nồi với 1 lít nước, đun sôi cho đậm giống nước chè xanh, cho thêm 1 thìa cà phê muối sau đó rót ra để dùng ấm. Mẹ dùng bông gòn, khăn vải xô thấm nước ở trên dậm vào 2 má của bé, dấm nhiều lần và để khô tự nhiên chứ đừng rửa lại với nước. Sau khi dặm vào má bé sẽ thấy da dịu hơn. Áp dụng cách này 3 – 4 lần/ngày, kiên trì làm trong 1 tuần thì bé sẽ giảm bệnh.

Cách chữa chàm cho bé với Thanh Long Đường

Nếu như bài thuốc trên mất thời gian của các mẹ và lâu mang lại hiệu quả cho bé thì bài thuốc từ Thanh Long Đường lại khác. Là bài thuốc được gia truyền từ 3 đời nay và được nhiều người chọn lựa để chữa bệnh chàm, tổ đỉa, viêm da dị ứng… mang lại hiệu quả cao.

1-cach-chua-cham-sau

Thanh Long Đường chữa chàm sữa hiệu quả

Thuốc ở dạng mỡ và dạng bột có màu đen, cha mẹ chỉ cần bôi lên vùng da bé bị nổi chàm ngày 1 lần. Bài thuốc này hoàn toàn tự nhiên nên cha mẹ có thể an tâm về độ lành cũng như hiệu quả mà thuốc mang lại.

Chàm sữa là bệnh phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cha mẹ có thể cùng con yêu của mình thu được kết quả cao nhờ cách chữa chàm sữa từ bài thuốc Thanh Long Đường.

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Trả lời