CÁCH CHỮA CHÀM Ở TRẺ SƠ SINH

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách chữa chàm ở trẻ sơ sinh. Hãy đọc để tìm ra cách chữa chàm hiệu quả cho con của bạn.

Bệnh chàm ở trẻ sơ sinh hay được gọi là chàm sữa là căn bệnh khiến bé hay nổi mẩn đỏ li ti ở các vùng như trên da mặt, hai bên má đầu, sau lưng cổ, bẹn… Bệnh chàm ở trẻ có thể do di truyền, cơ địa , nội tiết tố trong người trẻ bị rối loạn

Biểu hiện của trẻ bị bệnh chàm ở trẻ sơ sinh đó là các bé: hay khóc, ngủ không ngon, ít bú sữa mẹ, chán sữa mẹ.

Mùa hè thời tiết hanh khô trẻ rất dễ bị bệnh chàm. Bởi vì các mẹ không vệ sinh sạch sẽ cho con sau khi bú xong, hoặc do môi trường sống của trẻ ẩm thấp khiến cho vi khuẩn, vị trùng phát triển ký sinh trên người trẻ làm cho trẻ mắc bệnh . Ngoài ra, bệnh chàm ở trẻ sơ sinh cũng xuất hiện khi trong cuộc sống hàng ngày các mẹ lơ là không vệ sinh kĩ các đồ dùng của con.

cach-chua-benh-cham-o-tre-so-sinh

Mẹ lơ là vệ sinh đồ vật hàng ngày cùng khiến con bị chàm sữa

Những biện pháp phòng tránh và cách chữa chàm sửa ở trẻ sơ sinh

Để phòng tránh bệnh chàm sữa ở trẻ nhỏ các mẹ cần phải hết sức chú ý đến vấn đề vệ sinh cho con, vệ sinh phòng ngủ, đồ dùng… của con. Cụ thể các việc mẹ cần làm như sau:

– Vệ sinh sạch sẽ cơ thể cho trẻ sau khi bú hoặc ăn xong.

– Chọn cho trẻ những bộ quần áo có chất liệu mềm mại chống kích ứng da, độ thấm rút mồ hôi tốt.

– Tắm cho trẻ bằng những loại sữa tắm, giàu gội giành riêng cho trẻ.

– Khăn tắm, chậu tắm nên cho trẻ dùng riêng.

– Chọn những loại bột giặt có tính giặt tẩy nhẹ, không nên dùng các chất xả vải xả quần áo cho trẻ , không nên giặt chung quần áo của trẻ với người lớn.

1-cach-chua-benh-cham-o-tre-so-sinh

Bệnh chàm sữa làm bé mệt mỏi nằm trong vòng tay mẹ

Đối với trẻ đang mắc bệnh chàm sữa các mẹ nên hạn chế ăn những thức ăn có tính kích ứng  như tôm , cua,  ghẹ … các loại hải sản sẽ làm cho da bé nổi nhiều hơn. Trẻ đang trong quá trình ăn dặm nên chọn các loại bột phù hợp với độ tuổi tăng trưởng phát triển của bé. Chọn thực phẩm chứa nhiều vitamin, rau củ, hạn chế các loại bột ăn dặm có nhiều hải sản, trứng …

Cách chữa bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh hiệu quả:

BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA … giúp chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả. Bài thuốc được bào chế từ 100% thảo dược, an toàn tuyệt đối. Đảm bảo không tái phát về sau.

Bạn tò mò và muốn xem thêm về bài thuốc. Đọc tại đây: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời