CÁCH CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG LÁ LỐT

I.Tác dụng của lá lốt với bệnh tổ đỉa

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt đó là sử dụng là lốt để làm thuốc đắp lên vùng da bị bệnh, lá lốt sẽ làm nhiệm vụ giảm đau rát, điều hòa vết thương khiến người bệnh bớt đau, nóng và chống viêm nhiễm cho vị trí bị bệnh tổ đỉa.

chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt hiệu quả
Bệnh tổ đỉa ở tay

Xưa nay, lá lốt vốn là loại rau quen thuộc trong bếp mỗi nhà và là một loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn như gỏi, chiên, hấp và kể cả ăn sống. Song ít ai biết, lá lốt còn là vị thuốc tốt, chữa được nhiều bệnh bởi loại rau dễ trồng này vốn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau rất tốt.Trong y học cổ truyền, lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, có công dụng làm ấm bụng, trừ lạnh và giảm đau rất tốt.

II.Bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt

hướng dẫn dùng lá lốt chữa bệnh tổ đỉa

Nếu bị bệnh tổ đỉa ở tay và chân, bài thuốc bằng lá lốt sẽ phát huy tác dụng triệt để nhất. Lấy 30g lá lốt tươi rửa sạch rồi đem giã nát, vắt lấy khoảng một chén nước đặc, uống trong ngày, Phần bã lá lốt giữ lại, cho vào nồi đun sôi với ba chén nước. Vớt lấy bã để rước, chỗ nước lá lốt để âm ấm thì đem rửa nhẹ vùng da bị bệnh tổ đỉa. Sau đó lau khô, lấy phần xác lá lốt đem đắp lên rồi băng lại.

Một ngày nên thực hiện một đến hai lần, sau khoảng một tuần thì ngưng lại để theo dõi, nếu có tiến triển thì tiếp tục đắp đến khi khỏi hẳn.

Xem thêm cách dùng lá trầu chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không tại đây có tác dụng không kém gì lá lốt.

III.Những lưu ý khi dùng lá lốt chữa bệnh tổ đỉa.

dùng lá lốt chữa bệnh tổ đỉa

Trước hết nên chọn lá lốt sạch, tốt nhất là của nhà trồng hoặc hái ở vườn, những nơi đáng tin cậy. Không nên dùng lá lốt ngoài chợ vì có thể dính phải hóa chất hoặc cây bị nhiễm bệnh, sẽ có hại cho quá trình đắp bệnh.

Về căn bản, lá lốt là một loại thực phẩm ai cũng có thể dùng, tuy nhiên vẫn có trường hợp cơ địa dị ứng với lá lốt. Do đó, sau khoảng một tuần, ngưng đắp để theo dõi, nếu thấy có dấu hiệu nặng hơn, sưng tấy và nổi mụn đỏ, ngứa mà đau rát thì tốt nhất nên ngưng lại.

dùng lá lốt chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả ra sao

Chữa bệnh tổ đỉa cần nhiều thời gian, do đó người bệnh cần kiên nhẫn và chịu khó thuốc thang mới có thể khỏi được. Không hấp tấp và không nên dùng cùng lúc nhiều loại thuốc cùng một lúc vì có thể có những thành phần trong đó có tác dụng ngược lên nhau, làm bệnh thêm nặng. Nếu đổi đơn thuốc hoặc bài thuốc nên ngưng ít nhất một tuần rồi mới dùng bài thuốc khác.

Khi dùng bất kỳ bài thuốc nào, việc khỏi bệnh còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, nếu cơ thể họ hợp sẽ hấp thu được thuốc và nhanh khỏi bệnh. Bài thuốc bằng lá lốt cũng vậy, cũng có thể có người hợp những có người lại dị ứng với lá lốt. Vì vậy trước khi dùng nên tìm hiểu kỹ.

Xem thêm bài viết trinhg bài về những nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh tổ đỉa ở trẻ em để có những phương pháp phòng tránh cũng như cách điều trị tốt nhất khi trẻ mắc bệnh tổ đỉa.

Hình ảnh lương y Phan Thanh Long đang khám bệnh miễn phí cho người nghèo trong hành trình “Bước chân doanh nhân”.

lương y phan thanh long đang khám bệnh miễn phí 42

h long đang khám bệnh miễn phí 43

lương y phan thanh long đang khám bệnh miễn phí 45

lương y phan thanh long đang khám bệnh miễn phí 46

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 

 

Trả lời