CÁCH CHỮA BỆNH CHÀM MÔI HIỆU QUẢ Ở NỮ GIỚI

Bệnh chàm môi không chỉ gây cho người bệnh cảm giác đau đớn, bất tiện mà còn mang lại cảm giác tự ti, xấu hổ khi tiếp xúc với mọi người. Vậy thì cách chữa bệnh chàm môi như thế nào mới hiệu quả?

cach-chua-benh-cham-moi

Chàm môi

Bệnh chàm môi được xét vào tình trạng viêm môi với các triệu chứng như làn da môi bị khô, rách, đỏ lên và lan rộng. Chàm môi thường xuất hiện ở 3 khu vực: bên cạnh môi, khía cạnh niêm mạc và bên ngoài môi. Vị trí chàm môi thường xuyên xuất hiện là ở khu vực cạnh môi. Hiểu được những đặc tính của bệnh sẽ giúp bạn có cách chữa bệnh chàm môi hiệu quả.

Trong tất cả các loại chàm thì chàm môi là bệnh gây đau đớn và khó chịu nhất. Môi là nơi có làn da mỏng manh với nhiều dây thần kinh tập trung nên cảm giác đau đớn thường gấp nhiều lần những vùng da bị chàm khác. Không chỉ là cảm giác đau đớn, bệnh chàm môi còn làm cho người bị khó khăn trong việc ăn uống, nói cười. Chưa kể đến, bệnh còn gây ra cảm giác tự ti, e dè và mặc cảm.

Nếu như cách chữa bệnh chàm là câu hỏi chung chung cho các thể loại chàm thì chữa bệnh chàm môi lại cụ thể và chi tiết hơn cho việc áp dụng và chữa trị được diễn ra dễ dàng. Vậy thì nữ giới bị chàm môi cần kiêng cữ những gì và chữa trị ra sao?

1. Kiêng tô son

Thông thường, việc đánh lên môi mình một lớp son sẽ làm phụ nữ trông quyến rũ và ngọt ngào hơn thì đối với những người bị chàm môi lại là điều kiêng cữ. Son môi chứa nhiều chì và có pha thêm hóa chất, chất tạo màu nên nếu dùng son môi sẽ làm cho môi trở nên khô hơn, nứt nẻ và chảy máu nhiều hơn. Trường hợp nặng có thể làm môi viêm và sưng lên.

2. Kiêng ăn đồ cay nóng, mặn

Làn môi bình thường vốn dĩ đã mỏng manh và nhạy cảm, khi ăn đồ cay nóng, mặn làm cho môi phồng rộp lên và vết chàm trên môi tổn thương sâu hơn. Nếu không kiên trì kiêng cử thì thời gian điều trị sẽ kéo dài và vết thương nặng hơn.

3. Kiêng bóc, cạy, liếm môi

Vùng da bị tổn thương nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng dễ dẫn đến nhiễm trùng. Khi bị chàm môi, bạn tuyệt đối không được bóc, cạy và liếm những vùng da môi bị bóc vảy.

1-cach-chua-benh-cham-moi

Không được liếm môi

Cách chữa bệnh chàm môi tốt nhất là dùng các chất từ thiên nhiên để dưỡng ẩm cho môi như dầu dừa, dầu ô liu, không liếm môi và sử dụng son. Bạn cũng có thể chọn mua thuốc Thanh Long Đường để bôi lên vùng da môi bị chàm, áp dụng đều đặn sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể xem them tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời