CÁCH CHỮA BỆNH CHÀM MÃN TÍNH

Bạn thấy thật khổ sở khi phải sống chung với căn bệnh chàm mãn tính. Vậy căn bệnh chàm mãn tính là bệnh gì, tại sao lại làm cho chúng ta bất an mất ăn mất ngủ đến vậy.

Người mắc bệnh chàm mãn tính như đang sống chung với lũ, vì bệnh hay tái phát nên người bệnh thấy mặc cảm tự ti không tự tin vào bản thân.

Anh Lợi Quận Tân Phú chia sẻ: tôi làm nghề cắt tóc đã 4 năm nay và tôi sống chung với bệnh chàm cũng được 3 năm. Da tôi mỏng dễ bị trầy sướt, làm cái nghề cắt tóc này tôi hết sức cẩn thận trang bị đầy đủ nhưng vẫn thường xuyên bị sướt bị chàm da.

Tôi hành nghề được 1 năm thì bắt đầu thấy da có dấu hiệu nổi ngứa mủ nước trên mấy đầu ngón tay, kẽ tay nổi mẩn ngứa ngáy. Biết da mình yếu nên mỗi lần nhuộm tóc cho khách hàng tôi đã đeo găng tay rất kỹ.

Đôi khi có nhiều khách quá nên tôi không thay găng tay mà để vậy cho khách hàng luôn, những khi như vậy tay tôi có dính một ít thuốc nhuộm trên đầu ngón tay thôi mà đã thấy rất ngứa rát rồi.

cham-man-tinh

Bệnh chàm mãn tính gay lở loét trên da

Mỗi lần như vậy tôi có rửa sơ qua nước tôi cũng có bôi thêm kem dưỡng da tay, nhưng vẫn cứ ngứa. Sau 1 năm thì tôi có dấu hiệu bị nặng hơn ngón tay không chỉ bong tróc đỏ mà còn lở loét, chảy máu rất đau và khó chịu.

Tôi có đi khám bác sỹ rồi cũng được hướng dẫn kỹ về quy tình chăm sóc ăn uống. Nhưng thuốc chỉ có tác dụng tức thời, lâu lâu vài ba tháng da tôi lại bong tróc tôi lại phải bôi thuốc uống thuốc rất vất vả.

Nhưng lại không biết phải dùng gì cho hết, tôi có hỏi mấy người bạn của mình xem học vó ai mắc bệnh giống tôi hay không thì hướng dẫn giúp tôi chữa trị hết bệnh chàm da.

“Rất may có thằng bạn bảo có con cháu mới mắc bệnh chàm da mẹ nó mới trị hết bằng thuốc, không bết cơ địa tôi thế nào có hết không, thì bạn tôi có cho địa chỉ đến đó khám rồi lấy thuốc về dùng, đảm bảo khỏi bệnh.”

1-cham-man-tinh

Chuyên chữa bệnh về da mãn tính

Tôi có đến thử, do bệnh của tôi thuộc hệ mãn tính nến phải chữa tận gốc rễ mới hết, lương y vừa cho tôi thuốc bôi lẫn thuốc uống sử dụng được một tháng da tôi hồng hào bớt bong tróc hẳn ra.

Vì bệnh có tính chất mãn tính nên thời gian điều trị hơi dài, nay tôi đã hết hẳn 2 năm rồi mà bệnh vẫn chưa tái phát. Tôi thật sự hạnh phúc khi tìm được phương thuốc chữa bệnh cho riêng mình.

Qua câu chuyện anh Lợi đã chọn cho mình bài thuốc nam chữa bệnh chàm mãn tính, còn bạn thì sao?

Bạn muốn khỏi bệnh xem ngay: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời