0909 335 467

CÁCH CHỮA BỆNH CHÀM KHÔ CHO TRẺ BẰNG BÚP LÁ BÀNG

Trẻ em có làn da nhạy cảm nên rất dễ bị mắc các bệnh về da, bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ em phải kể đến bệnh chàm khô. Vậy các mẹ đã biết cách chữa bệnh chàm khô hiệu quả cho trẻ chưa?

Bệnh chàm khô ở trẻ em là hiện tượng vùng da nhất là da mặt bị khô, ửng đỏ và nứt nẻ. Bệnh gây ngứa, lan rộng và rất khó chữa trị dứt điểm. Biểu hiện của bệnh là gây ngứa rát khiến cho trẻ đưa tay gãi, càng gãi thì vùng da đó càng bị tổn thương, dày lên và gây ngứa nhiều hơn.

Khi bị bệnh chàm khô trẻ thường khó chịu, khó ngủ và quấy khóc ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.

cach-chua-benh-cham-kho

Bệnh chàm khô ở trẻ em là hiện tượng vùng da nhất là da mặt bị khô, ửng đỏ và nức nẻ

Có rất nhiều cách chữa bệnh chàm khô bằng bài thuốc thảo dược khác nhau. Trong đó các mẹ hay truyền tai nhau cách chữa bệnh chàm khô bằng búp lá bàng.

Búp lá bàng chứa nhiều chất chống oxy hóa và sát trùng cao, là loại thuốc thảo dược trong dân gian dùng để chữa được nhiều bệnh.

1-cach-chua-benh-cham-kho

Búp lá bàng chứa nhiều chất chống oxy hóa và sát trùng cao là cách chữa bệnh chàm khô được các truyền tai nhau

Đầu tiên các bạn phải chuẩn bị một nắm búp bàng khoảng 9 đến 10 búp. Búp bàng được chọn cần phải non, không bị sâu bệnh.

Tiếp theo là rửa búp bàng thật sạch bằng một lần nước muối và một lần nước sôi để nguội. Việc búp bàng không được rửa sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp xúc với vết thương do chàm ở da trẻ, làm vết thương nặng hơn.

Sau khi đã rửa sạch, búp bàng được cho vào cối giã nát, để hiệu quả hơn các bạn nên cho vò cối vài giọt muối tinh. Búp  bàng được giã nát, bỏ bã, vắt lấy nước. Dùng nước bôi lên mặt trẻ 2 – 3 lần một ngày.

Các mẹ nên lưu ý chày và cối trước khi giã búp bàng cần phải được nhúng qua nước sôi để khử trùng.

Việc sử dụng nước từ lá bàng nên làm ngày nào sử dụng ngày đó, không nên chế biến nhiều để qua ngày sẽ làm cho nước bị biến đổi rất nguy hiểm.

Cách chữa bệnh chàm khô cho trẻ em bằng búp bàng có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tính chất bệnh và thể trạng của từng bé khác nhau.

2-cach-chua-benh-cham-kho

Cách chữa bệnh chàm khô cho trẻ em bằng búp bàng cần phụ thuộc vào tính chất bệnh và thể trạng của từng bé

Các mẹ cần lưu ý cách chữa bị chàm khô cho trẻ em bằng nước búp bàn nên áp dụng cho các trường hợp chàm nhẹ, chàm khô da, không có mụn nước hay tiết dịch và khi áp dụng nên hỏi thêm ý kiến của chuyên gia có kinh nghiệm.

Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về bệnh chàm có lây không có thể tham khảo thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *