CÁCH CHỮA BỆNH CHÀM CHO BÉ TỪ DÂN GIAN

Bé bị bệnh chàm thường rất khó chịu, gãi nhiều khiến vết thương đỏ tấy, nứt nẻ và thậm chí chảy máu làm bạn buồn lòng. Cách chữa bệnh chàm nào là tốt cho bé.

Các phương thuốc dân gian từ lâu đã được nhiều người áp dụng bởi lành tính và an toàn cho làn da của trẻ. Các mẹ có thể áp dụng cách chữa bệnh chàm cho con mình với những phương pháp dân gian an toàn, lành tính.

1. Dầu cám gạo nguyên chất

Dùng dầu cám gạo bôi lên vết chàm trên cơ thể bé, bôi ngày 2 lần sáng, chiều cho tới khi vết chàm khô thì sẽ tự bong tróc ra, da bé sẽ hết bệnh.

Chuẩn bị: Cám gạo, chén nhỏ, giấy A4 sạch, than.

Thực hiện: Mẹ dùng giấy A4 bịt kín miệng chén lại, cho cám lên trên rồi vun thật cao và sau đó đặt hòn than nóng lên chóp của cám gạo. Lúc này, các mẹ cho cám gạo cháy từ từ, khi nào cháy gần đến mặt giấy lót là dầu cám gạo cũng gần xong. Các mẹ lưu ý không nên để cám gạo lọt xuống dưới chén, sau khi xong thì để dầu nguội và rửa mặt sạch cho con rồi bôi lên.

Tuy nhiên, khi mới bôi lên mặt, da con bạn sẽ đỏ ửng, khó chịu nhưng bôi một vài lần bé sẽ quen và triệu chứng chàm sẽ giảm dần.

0-cach-chua-benh-cham

Dầu cám gạo nguyên chất

2.  Thuốc Nam gia truyền

Những bài thuốc đến từ dân gian thường an toàn nhưng đa phần phải áp dụng một thời gian lâu, việc này tiêu tốn không ít thời gian của cha mẹ. Chọn cho mình một loại thuốc an toàn, không gây kích ứng cho bé là mong ước của các bậc làm cha mẹ từ trước đến nay.

Ra đời đã từ rất lâu và được gia truyền qua 3 đời, Thanh Long Đường luôn là thuốc Nam được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn. Ngoài việc mang lại hiệu quả cao, khả năng tái phát lại hầu như không có, các mẹ còn có nhiều thời gian hơn để chăm sóc con mình, lo công việc và cuộc sống.

Thuốc Thanh Long Đường có hai dạng là dạng bột và dạng mỡ, các mẹ chỉ cần bôi lên vùng da của bé bị nổi chàm một ngày một lần sẽ giúp con hết bệnh nhanh. Bé nhà bạn sẽ không quấy khóc, ăn ngủ ngon giấc và thoải mái, dễ chịu.

0-0-cach-chua-benh-cham

Bài thuốc Thanh Long Đường

Trên đây là hai cách chữa bệnh chàm cho bé. Rất mong với những kiến thức này sẽ giúp các mẹ chọn được phương pháp chữa bệnh thích hợp cho con của mình.

Ngoài ra với các mẹ thắc mắc: Bệnh chàm có lây không? thì hãy yên tâm nhé. Bệnh chàm hoàn toàn không lây, không ảnh hưởng đến sức khỏe của các mẹ chăm sóc bé. Vì thế mẹ hãy luôn ở bên cạnh và giúp con khỏi bệnh.

XEM THÊM: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời