Cách chữa bệnh á sừng ở chân hiệu quả với các bài thuốc dân gian

cach chua benh a sung o chan (2)

Bệnh á sừng ở chân là một căn bệnh thường gặp và phổ biến hiện nay trên nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau. Là một căn bệnh viêm da mạn tính, bệnh có thể được điều trị khỏi khi được phát hiện sớm, tuy nhiên khi đã bước vào giai đoạn mạn tính, bệnh rất khó để điều trị dứt điểm và phải điều trị trong một khoảng thời gian dài. Bệnh gây nên những triệu chứng chứng ngứa ngáy, xuất hiện các mụn nước ở chân và làm cho tình trạng của da trở nên khô sần, xù xì bong vảy. Ngoài ra còn có tình trạng nứt nẻ ở các gót chân… Bệnh á sừng không gây ra tình trạng nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên những triệu chứng của bệnh lại khiến cho người bệnh gặp khó khăn, bất tiện trong các hoạt động sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, những tổn thương trên da của người bệnh do á sừng để lại có thể làm cho người bệnh có cảm giác tự ti và mặc cảm với người ngoài trong quá trình tiếp xúc và giao tiếp. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Ngày nay có nhiều cách chữa bệnh á sừng ở chân hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên số đông người bệnh vẫn tìm hiểu các cách chữa bệnh á sừng ở chân với các bài thuốc dân gian tự nhiên. Được sử dụng từ xa xưa nên các bài thuốc này thường mang lại kết quả cao trong việc điều trị bệnh á sừng ở chân.

Phương pháp điều trị bệnh á sừng ở chân

cach chua benh a sung o chan (3)

Xem thêm: Điều trị bệnh á sừng như thế nào ?

Bệnh á sừng có thể điều trị bằng các loại thuốc Tây y và mang lại hiệu quả trong một thời gian ngắn sau khi sử dụng. Tuy nhiên, những loại thuốc Tây khi sử dụng sẽ mang lại các tác dụng phụ do các thành phần dùng để điều chế thuốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Chính vì điều đó mà hiện nay nhiều người đã chuyển sang sử dụng các cách chữa bệnh á sừng ở chân bằng các loại thuốc Đông y và các bài thuốc trong dân gian. Đặc điểm của những bài thuốc đông y và dân gian là các nguyên liệu đều được lấy từ tự nhiên và hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ nào không tốt đến sức khoẻ của người bệnh. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng thuốc để điều trị bệnh trong một khoảng thời gian dài mà không cần quá lo lắng đến vấn đề sức khỏe. Sau đây là một số bài thuốc dân gian, là cách trị bệnh á sừng ở chân hiệu quả và đơn giản người bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chữa bệnh á sừng bằng cây lu lu đực

Cây lu lu đực là một loại cây mọc hoang phổ biến ở khắp các miền ở nước ta và được nhiều người sử dụng để điều trị một số các loại bệnh ngoài da rất hiệu quả như mẩn ngứa, bệnh vảy nến, bệnh á sừng…

Người bệnh dùng cây lu lu đực rửa sạch sau đó đem đun sôi lên với nước, chắt lấy nước này để nguội sau đó để nguội rồi dùng nước này vệ sinh vùng da bị tổn thương do bệnh. Mỗi ngày có thể thực hiện 3 lần và dùng liên tục trong khoảng vài tuần để mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh. Đây là cách chữa bệnh á sừng ở chân được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao trong việc kiểm soát tình trạng của bệnh.

Chữa bệnh á sừng bằng cây hành hoa

cach chua benh a sung o chan (1)

Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa á sừng hiệu quả cho trẻ em

Hành hoa là một loại gia vị phổ biến trong các bữa ăn của mọi gia đình. Ngoài ra hành hoa còn được dùng để chữa một số các loại bệnh ngoài da bởi tính kháng khuẩn, diệt khuẩn của nó. Để dùng hành hoa điều trị bệnh á sừng, người bệnh chuẩn bị khoảng 100g hành hoa rửa sạch, bò rễ và các cành bị héo úa. Cắt hành thành từng khúc rồi chần sơ qua bằng nước sôi rồi ăn. Người bệnh cũng có thể dùng hành hoa bỏ vào cháo hoặc các món ăn để loại bỏ bớt mùi hăng. Dùng liên tục trong vài tuần sẽ giúp cho cơ thể người bệnh đươc thanh lọc, giải độc và bệnh á sừng ở chân sẽ được điều trị ngay từ bên trong.

 

Trả lời