0909 335 467

Cách chăm sóc và điều trị bệnh tổ đỉa cho phụ nữ mang thai

Mang  thai là thời diểm người phụ nữ có nhiều thay đổi về cả thể chất lẫn tâm sinh lý, sự thay đổi về nội tiết, hệ miễn dịch… Điều này khiến cho nguy cơ mắc các căn bệnh về da ở phụ nữ mang thai cao hơn hẳn bình thường. Những thay đổi và các căn bệnh về da có thể gây ra những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cho người bệnh. Việc sử dụng các loại thuốc Tây y khi mang thai là điều cần hạn chế tuyệt đối vì có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Vì vậy mà khi phụ nữ mang thai mắc bệnh tổ đỉa và cách chữa trị bằng thuốc Đông y là sự lựa chọn tốt nhất cho người mẹ và cả đứa trẻ. Vì là các loại thảo dược được lấy hoàn toàn từ tự nhiên nên hoàn toàn lành tính. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng thuốc để điều trị bệnh trong một khoảng thời gian dài mà không phải lo về những tác dụng phụ mà bệnh mang lại. Chính vì vậy, cách trị bệnh tổ đỉa hiệu quả bằng Đông y luôn được nhiều người tìm hiểu và sử dụng để giảm thiểu những tác dụng phụ bệnh có thể gây ra.

Cách điều trị và chăm sóc cho phụ nữ mang thai mắc bệnh tổ đỉa

Nguyên nhân gây nên bệnh tổ đỉa ở phụ nữ mang thai là do những thay đổi từ bên trong cơ thể. Chính vì vậy, việc chữa bệnh tổ đỉa ngay từ bên trong để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Sau đây là một số bài thuốc ngâm rửa, uống và bôi để điều trị bệnh tổ đỉa cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai. Giúp giảm nhanh các triệu chứng và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể người bệnh.

chua-benh-to-dia-cho-phu-nu-dang-mang-thai

  • Bài thuốc để uống: Bài thuốc dùng để sắc uống gồm các thành phần: Bồ công anh, tang bạch bì, kim ngân hoa, hồng hoa, đơn đỏ và ké đầu ngựa…Người bệnh dùng tất cả các nguyên liệu trên đem sắc với nước để uống. Các thành phần trong bài thuốc uống giúp người bệnh giải độc, tiêu viêm, mát gan, giúp thanh nhiệt cho cơ thể và tăng cường các chức năng thải độc tố ra ngoài cơ thể. Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
  • Bài thuốc ngâm rửa gồm các thành phần: Trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô, dương xỉ và dâu tằm, mò trắng… Các loại dược liệu này có tác dụng sát khuẩn cho vùng da bị tổn thương và giúp làm mềm da vùng tổn thương, giúp ngăn không cho các vết thương lan rộng ra.
  • Bài thuốc bôi ngoài da cho người bệnh tổ đỉa gồm các thành phần: Tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ, kinh giới, sinh địa…các loại thảo dược này giúp làm mềm da và loại bỏ những vùng da bị tổn thương, giúp tái tạo các tế bào da và tăng sự đàn hồi. Giúp da trở nên mịn màng hơn.

Phụ nữ mang thai bị bệnh tổ đỉa cần tránh xa những nguyên nhân có thể gây ra bệnh như khói thuốc, môi trường bị ô nhiễm, bụi bặm và hóa chất. Tránh các loại thúc ăn dễ gây dị ứng như hải sản, trứng, sữa…Cần bổ sung dinh dưỡng, các loại vi ta min cho người bệnh để có sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *