0909 335 467

Các phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa hiệu quả tại nhà

Bệnh tổ đỉa là một căn bệnh viêm da mạn tính thường xuyên và phổ biến, có thể xuất hiện ở bât kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào không phân biệt. Khi mắc bệnh tổ đỉa, người bệnh xuất hiện những triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu trên da, cá mảng da tấy đỏ xuất hiện cùng với các mụn nước nhỏ li ti màu trắng đục. Khi sờ vào những mụn nước này có thể cảm nhận được độ cứng của và khó vỡ của những mụn nước này. Khi những mụn nước  này khô đi và bắt dầu bong vảy, sẽ đẻ lại trên da của  người bệnh những nốt nhỏ màu đỏ hồng trên nền những nốt mụn nước trước đó.

chua-benh-to-dia-o-tay-tai-nha

Bệnh tổ đỉa có thể không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, tuy nhiên những tổn thương mà bệnh gây ra và để lại trên da của người bệnh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da, khiến cho người bệnh có cảm giác tự ti, mặc cảm khi tiếp xúc với những người xung quanh. Trong dân gian có nhiều bài thuốc được lưu truyền, sử dụng và mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. Sau đây là một vài bài thuốc điều trị bệnh tổ đỉa được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cho người người sử dụng.

Cách nhận biết khi mắc bệnh tổ đỉa

Khi mắc bệnh tổ đỉa, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như nổi các mụn nước nhỏ li ti ở tay, lòng bàn tay và chân. Các mụn nước này xẽ không tự vớ ra như những căn bệnh ngoài da khác mà thường xẹp và khô đi. Sau khi mụn nước khô và bong vảy, nơi những nốt mụn nước mọc trước đó sẽ xuất hiện các chấm tròn màu hồng đỏ nổi bật hơn so với màu da của người bệnh.

Bệnh tổ đỉa là một tong  là một căn bệnh không dễ để điều trị tận gốc và thường tái phát lại nhiều lần sau đó. Khi bệnh tái phát, tình trạng bệnh có thể nặng hơn nên người bệnh cần phải có  những biện pháp để hạn chế  việc gãi khi ngứa để tránh tình trạng nhiễm trùng da do vết thương hở, và gây ra tình trạng viêm loét da. Ngoài ra việc kiểm soát tình trạng tái phát của bệnh cũng giúp cho người bệnh chủ động hơn trong việc chữa bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân tốt nhất.

Những phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa tại nhà hiệu quả

phuong-phap-chua-benh-to-dia-hieu-qua-tai-nha

Việc điều trị bệnh tổ đỉa tại nhà chủ yếu được thực hiện bằng các phương pháp dân gian đã tùng được nhiều ngừi sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Điều trị bệnh tổ đỉa với lá đào tươi

Người bệnh dùng khoảng 50g lá đào tươi mang đi rửa sạch và ngâm với nước muối loãng để hạn chế vi khuẩn. Sau khi rửa sạch, người bệnh giã nhỏ số lá đào tươi này rồi đắp vào vùng da bị tổn thương da bệnh tổ đỉa gây ra. Thục hiện khoảng 2 lần một ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho ngừi bệnh.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá móng tay

Bệnh tổ đỉa và cách chữa trị bằng lá móng tay, người bệnh cần dùng 100g lá móng tay rửa sạch. Cho vào nồi sắc cùng với khoảng 1 lít nước. Đợi cho nước nguội vừa đủ thì mang ngâm tay, chân và những vùng da bị bệnh vào nước khoảng 20 phút. Ngày ngâm hai lần và kiên trì trong một thời gian sẽ nhận lại kết quả tốt từ việc điều trị bệnh.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *