CÁC NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN GÂY BỆNH VIÊM DA TIẾT BÃ Ở PHỤ NỮ CÓ THAI

Bệnh viêm da tiết bã là bệnh thường gặp, bệnh này xuất hiện ở những vùng da dầu trên cơ thể, đặc biệt là vùng mặt.

Phụ nữ mang thai khi bị bệnh viêm da tiết bã sẽ rất khó điều trị vì không thể dùng thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Vậy những nguyên nhân nào khiến phụ nữ có thai dễ mắc bệnh viêm da tiết bã?

1. Yếu tố tâm lý

Ở phụ nữ có thai, tâm lý rất nhạy cảm và thay đổi thất thường. Nhiều trường hợp phụ nữ mang thai rơi vào tình trạng trầm cảm, stress kéo dài.

Khi tâm lý phụ nữ có thai không ổn định trong một thời gian dài sẽ làm hệ miễn dịch suy yếu gây nên nguy cơ mắc bệnh cao hơn trong đó có bệnh viêm da tiết bã nhờn.

0-benh-viem-da-tiet-ba

Ở phụ nữ có thai, tâm lý rất nhạy cảm và thay đổi thất thường

Tâm lý không ổn định còn khiến phụ nữ mang thai ăn uống không thấy ngon, dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cơ thể suy yếu dễ bị các tác nhân bên ngoài tấn công gây bệnh viêm da tiết bã nhờn.

Vì vậy việc giữ cho tâm lý phụ nữ mang thai luôn ổn định và thoải mái là điều rất quan trọng, không chỉ giúp cho mẹ phòng chống bệnh mà còn giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

2. Thay đổi nội tiết tố

Ở phụ nữ mang thai nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, đó là nguyên nhân chính gây nên những thay đổi về tâm sinh lý ở phụ nữ mang thai. Hoocmon nữ thay đổi khiến cho tuyến bã nhờn trên da bị thay đổi, việc tiết ra bã nhờn nhiều trên da gây nên bệnh viêm da tiết bã nhờn ở phụ nữ mang thai.

0-0-benh-viem-da-tiet-ba

Ở phụ nữ mang thai nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, đó là nguyên nhân chính gây nên những thay đổi về tâm sinh lý ở phụ nữ mang thai

Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể là vấn đề hầu như phụ nữ trong quá trình mang thai đều trải qua, có thể hạn chế bằng cách ăn uống hợp lý và cung cấp đủ nước để cơ thể nhanh chóng lấy lại cân bằng.

3. Tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa độc hại

Ở người bình thường, việc tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa độc hại vốn đã nguy hiểm, thì ở phụ nữ có thai việc này gây nguy hiểm hơn rất nhiều.

Trong thời kì mang thai, cơ thể phụ nữ biến đổi nhiều, phụ nữ trở nên mẫn cảm và cần được bảo vệ khỏi các vấn đề có khả năng gây nguy hiểm.

0-0-0-benh-viem-da-tiet-ba

Việc tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa độc hại gây bệnh viêm da tiết bã ở phụ nữ có thai

Việc tiếp xúc với hóa chất độc hại từ môi trường công việc hay không khí xung quanh nơi sinh sống. Việc này không chỉ gây cho phụ nữ mang thai khả năng mắc bệnh cao hơn mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng.

Từ việc xác định được nguyên nhân gây bệnh viêm da tiết bã ở phụ nữ mang thai sẽ giúp phòng ngừa tốt bệnh viêm da cơ địa xuất hiện cũng như giúp việc điều trị viêm da tiết bã dứt điểm. Phụ nữ mang bầu nên chủ động phòng ngừa bệnh viêm da tiết bã cho bản thân để thai nhi được phát triển hoàn thiện nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm về cách điều trị viêm da tiết bã nhờn tại:  BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời