0909 335 467

CÁC NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY NÊN BỆNH ECZEMA Ở TRẺ EM

Bệnh eczema ở trẻ em ngày càng trở nên phổ biến. Vậy nguyên nhân do đâu khiến trẻ em sẽ bị mắc bệnh như vậy?

Những thay đổi về khí hậu, môi trường sống gây nên sự phổ biến bệnh eczema ở trẻ em, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và thẩm mỹ của trẻ.

Những nguyên nhân khiến cho bệnh eczema ở trẻ ngày trở nên phổ biến như vậy có thể kể đến:

1. Môi trường ô nhiễm

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh eczema ở trẻ em tăng cao. Khi môi trường ô nhiễm với nhiều khí độc thì trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Môi trường đất, nước, không khí bị nhiễm bẩn trầm trọng khiến cho hệ miễn dịch của trẻ suy yếu kèm theo nhiều chất không tương thích với cơ thể khiến bệnh eczema phát triển.

eczema-o-tre-em

Môi trường bị nhiễm bẩn trầm trọng khiến cho hệ miễn dịch của trẻ suy yếu, bệnh eczema phát triển

Các đợt lũ kéo đến, ống cống tắc nghẽn và khi rút đi để lại nhiều rắc thải, chất bãi từ sâu trong lòng cống cũng là một tác nhân gây bệnh không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó còn có khói thuốc lá, thuốc trừ sâu, khí thải xe cộ, khí thải công nghiệp… cũng góp phần vào việc phổ biến bệnh eczema ở trẻ em.

2. Thức ăn nhiễm độc

Nhiều vấn đề vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm được phanh phui báo hiệu cho việc con người ngày càng bị đe dọa bởi thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm hóa chất.

Ăn thực phẩm nhiễm độc sẽ khiến con người nhất là trẻ em người dễ mắc bệnh hơn. Các thực phẩm này khi vào trong cơ thể trẻ sẽ gây dị ứng, không tương thích sinh ra bệnh eczema.

1-eczema-o-tre-em

Các thực phẩm bẩn khi vào trong cơ thể trẻ sẽ gây dị ứng, không tương thích sinh ra bệnh eczema

Đây cũng là một nguyên nhân không nhỏ giải thích cho việc ngày càng phổ biến ở trẻ em nhất là bệnh eczema.

3. Trẻ ít vận động

Trẻ em cần được vận động, vui chơi để thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của thể chất. Khi vui chơi, vận động hệ miễn dịch của trẻ sẽ khỏe mạnh và thích nghi với các yếu tố của môi trường thay đổi.

2-eczema-o-tre-em

Trẻ em cần được vận động để thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của thể chất

Việc trẻ ít vận động, tâm trí không được thoải mái, bị áp lực sẽ khiến cơ thể trẻ suy yếu, trẻ dễ mắc bệnh trong đó có bệnh ezema.

Xã hội hiện đại khiến cho sân chơi và thời gian hoạt động của trẻ bị thu hẹp lại. Điều này gây nên sự gia tăng nhanh chóng những trường hợp kém phát triển, trẻ em bị bệnh tật nhất là eczema.

Trên đây là 3 nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng phổ biến bệnh eczema ở trẻ em hiện nay. Các bậc phụ huynh nên để ý kỹ và tạo điều kiện cho trẻ phát triển khỏe mạnh, phòng tránh bệnh eczema và các bệnh nguy hiểm khác.

Các bậc phụ huynh và bạn đọc quan tâm muốn tìm hiểu thêm về cách chữa eczema cho trẻ có thể tham khảo bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *