0909 335 467

CÁC NGHỀ NÀO DỄ BỊ BỆNH CHÀM ĐỒNG XU?

I. BỆNH CHÀM ĐỒNG XU LÀ GÌ?

da bi cham
da bi cham

Chàm đồng xu là một trong những căn bệnh lành tính không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân và cũng không mang tính lây lan. Nhưng ngặt nỗi triệu chứng của căn bệnh khá phức tạp nên thường xuyên gây ra những khó khăn cho bệnh nhân.

Triệu chứng của bệnh chàm đồng xu thông thường là tình trạng viêm da xuất hiện những đốm mụn nước li ti, gây ngứa ngáy da, làm da sưng tấy, khô ráp, bong tróc, nứt nẻ. Thông thường giai đoạn đầu khi bệnh mới hình thành đa phần bệnh nhân sẽ ít để ý vì nghĩ đó chỉ là một vấn đề nhỏ cho đến khi bệnh dần trở nặng thì mới tỉnh ngộ.

Đã có không ít người tốn một mớ tiền để tìm nơi điều trị nhưng vẫn có nhiều trường hợp bệnh tái đi tái lại. Vì lẽ này mà căn bệnh chàm đồng tiền nói riêng và các loại bệnh về da đã và đang trở thành đề tài bàn tán của dư luận.

II. NGHỀ NÀO DỄ MẮC BỆNH CHÀM ĐỒNG XU?

da bị chàm
da bị chàm

Bệnh chàm đồng xu xuất hiện không chỉ do các yếu tố từ cơ địa, sinh hoạt, mà còn phụ thuộc vào cả yếu tố nghề nghiệp. Tuy đây là một căn bệnh có thể gặp ở bất kì độ tuổi nào nhưng bệnh vẫn khoanh vùng một đối tượng cốt lõi để tấn công. Và những đối tượng này thường là những người có độ tuổi dưới 40 và có công việc có khả năng tiếp xúc với hóa chất, với khói bụi, ô nhiễm môi trường, v.v..

Dưới đây là một số nghề nghiệp mà có tỉ lệ người mắc bệnh cao hơn những ngành nghề khác. Bạn có thể tham khảo xem nếu mình đang ở trong đối tượng này thì nên chuẩn bị những phương án phòng thủ.

*** Thợ xây dựng thường xuyên tiếp xúc với xi măng, sơn tường, khói bụi,v.v..

** Thợ nhuộm tóc: Thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất chứa trong thuốc nhuộm,v.v..

** Thợ sửa xe thường ở gần các loại nhớt, dầu, khói bụi từ các chiếc xe,v.v..

** Nông dân thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu, phân bón,v.v..

** Công nhân: Nhất là những người thường xuyên đụng đến các loại hóa chất như công nhân may đồ, nhuộm vải; công nhân quét rác phải tiếp xúc với ô nhiễm môi trường, khói bụi xe hằng ngày;v.v..

Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác cũng có tỉ lệ người mắc bệnh khá nhiều. Vì thế cho dù là bạn đang làm ngành nghề gì thì cũng cần phải cảnh giác để bảo vệ sức khỏe của chính bạn nhé.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: chữa chàm đồng xu, vết ngứa hình tròn, vòng tròn đỏ trên da, ngứa vòng tròn, lác đồng tiền.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *