CÁC NGÀNH NGHỀ DỄ MẮC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

I. ĐỘ TUỔI DỄ MẮC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

da bi cham
da bi cham

Viêm da cơ địa là căn bệnh dành chung cho tất cả mọi lứa tuổi. Đây là một căn bệnh có tỉ lệ mắc phải khá cao trong tổng số các loại bệnh da liễu. Bệnh thường tìm đến những đối tượng dưới 40 tuổi là chủ yếu và gây cản trở họ không chỉ trong sinh hoạt hằng ngày mà còn cả hiệu suất công việc cũng như tình trạng sức khỏe. Nhiều bệnh nhân có thể chữa khỏi bệnh trong một khoảng thời gian nhất định và nhanh chóng nhưng nhiều bệnh nhân bị căn bệnh hành hạ khổ sở, tái đi tái lại thậm chí bị nặng hơn. Vậy nguyên nhân là do đâu mà tại sao lại có sự khác biệt giữa những người trên?

Thật ra nguyên nhân nằm ngay trong cách sống của mỗi người. Những trường hợp trị khỏi bệnh dễ dàng chủ yếu họ có nhận thức đúng đắn và kịp thời về căn bệnh, biết cách sóc bản thân và có lòng kiên trì. Những trường hợp tái đi tái lại chủ yếu do họ còn ỷ y vô căn bệnh, lơ là với sức khỏe của bản thân và không có biện pháp điều trị kịp thời.

II. NGÀNH NGHỀ NÀO DỄ MẮC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

Có rất nhiều ngành nghề thường dễ mắc phải căn bệnh này. Đó là những ngành thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, khói bụi, chất độc hại và các tác nhân của môi trường. Dưới đây là một số ngành nghề trong thời gian vừa qua có tỉ lệ người mắc bệnh nhiều nhất:

** Thợ sửa xe: Thường xuyên tiếp xúc với các loại sơn xe, nhớt, xăng, dầu, khói bụi từ xe.

** Thợ nhuộm tóc: Thường xuyên bị bệnh chàm da tay, da dầu là chủ yếu. Họ thường xuyên va chạm với các loại thuốc nhuộm tóc có chứa nhiều thành phần hóa chất gây dị ứng da.

** Thợ xây dựng: Thường xuyên tiếp xúc với xi măng, cát, sơn nhà và khói bụi từ các công trình xây dựng,..

** Các bà nội trợ: Các bà nội trợ có thể làm rất nhiều việc khác nhau trong gia đình, từ nấu ăn, giặt đồ, đi chợ,.. Tất cả những công việc này cũng sẽ có những khía cạnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

** Nông dân: Thuốc trừ sâu, phân bón,.. là bạn đồng hành của nhà nông. Nó có thể giúp họ kiếm ra tiền nhờ vào việc chăm sóc, bón cho cây trong những cũng là thủ phạm trực tiếp gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Thành phần các loại thuốc và phân có chứa khá nhiều hóa chất, các chất độc hại khiến làn da dễ bị dị ứng, tổn thương và sản sinh ra bệnh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: bệnh viêm da cơ địa có chữa được không, bệnh viêm da cơ địa và cách chữa trị, bệnh viêm da cơ địa có lây không, bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ, bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh.

Trả lời