0909 335 467

CÁC LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA CHO TRẺ EM

Viêm da cơ địa là nỗi lo của rất nhiều người, trong thực tế có rất nhiều cách chữa trị viêm da cơ địa khác nhau.

Dù sử dụng cách chữa viêm da cơ địa nào cho trẻ đi nữa thì các mẹ nên nhớ các lưu ý chữa trị sau:

1. Không lạm dụng nhiều phương pháp chữa trị

Chữa viêm da cơ địa đòi hỏi rất nhiều thời gian vì bệnh dai dẳng, tái đi tái lại nhiều lần. Chính vì vậy, khi xác định được nguyên nhân gây bệnh và cách chữa trị hợp lý, các mẹ nên kiên trì thực hiện theo đúng liệu trình mà chuyên gia đưa ra.

0-chua-viem-da-co-dia

Chữa viêm da cơ địa cho trẻ em không nên lạm dụng quá nhiều phương pháp cùng lúc

Việc các bà mẹ quá nôn nóng chữa trị cho trẻ dẫn đến tình trạng lạm dụng nhiều phương pháp, nhiều bài thuốc được người khác truyền miệng mà không rõ căn cứ.

Việc lạm dụng nhiều phương pháp chữa trị cho trẻ có thể sẽ khiến bệnh ở trẻ không thuyên giảm mà còn gây nên biến chứng nặng hơn. Việc chữa bệnh viêm da cơ địa đòi hỏi phải kiên trì và cẩn trọng.

2. Dùng thuốc có thành phần thảo dược cao

Có rất nhiều loại thuốc khác nhau trên thị trường dùng để điều trị viêm da cơ địa cho trẻ em. Các mẹ nên ưu tiên cho những loại thuốc có thành phần thảo dược cao.

Các mẹ nên ưu tiên cho những loại thuốc chữa viêm da cơ địa có thành phần thảo dược cao

Các thuốc có tính chất thảo diệu sẽ giúp cho vết thương do viêm da cơ địa gây nên ít để lại sẹo hơn. Mặt khác, thành phần thảo dược có tính lành nên không gây hại cho trẻ như các thành phần hóa học khác.

0-0-chua-viem-da-co-dia

Sử dụng thuốc có tỷ lệ thành phần thảo dược cao sẽ đảm bảo hơn về độ an toàn cho con của bạn

3. Lưu ý kĩ tới vấn đề vệ sinh, khử trùng vết thương

Viêm da cơ địa làm cho da bị tổn thương, chảy dịch. Việc dịch dính sang các vùng da lành bệnh sẽ gây nên bội nhiễm, lây lan.

Vì vậy, việc làm vệ sinh rất quan trọng khi chữa viêm da cơ địa ở trẻ em. Các mẹ nên lưu ý vệ sinh, đúng cách và tỉ mỉ cho trẻ để vết thương luôn sạch sẽ, không bị nhiễm trùng.

0-0-0-chua-viem-da-co-dia

Việc làm vệ sinh rất quan trọng khi chữa viêm da cơ địa ở trẻ em

Vết thương do viêm da cơ địa cần phải được sát trùng bằng nước muối loãng, sát trùng vết thương 4 tiếng một lần theo đúng chỉ định của chuyên gia.

Chú ý các lưu ý trong quá trình chữa viêm da cơ địa cho trẻ em sẽ giúp các bà mẹ có thêm kiến thức về bệnh viêm da và áp dụng hiệu quả hơn cách chữa trị cho trẻ.

Trên đây là những lưu ý giúp các mẹ chữa viêm da cơ địa đúng cách cho con. Nếu cha mẹ còn thắc mắc về vấn đề này hãy xem thêm các bài viết khác của chúng tôi. Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *