0909 335 467

CÁC LƯU Ý PHÒNG BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TRẺ

Viêm da cơ địa ở trẻ gây cho trẻ cảm giác khó chịu và có thể để lại sẹo cho trẻ sau khi lành bệnh.

Để tránh được các tác hại của viêm da cơ địa ở trẻ các mẹ nên chủ động phòng bệnh viêm da cơ địa cho trẻ. Khi phòng bệnh này cho trẻ các bà mẹ nên lưu ý điều gì?

1. Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ

Da trẻ em rất non yếu và nhạy cảm, vì vậy rất dễ bị dị ứng với khói bụi hay bị các vi khuẩn, vi sinh vật tấn công gây nên bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em.

Việc vệ sinh cho trẻ rất quan trọng khi các bà mẹ muốn phòng bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em.

viem-da-co-dia-o-tre

Việc vệ sinh cho trẻ rất quan trọng khi các bà mẹ muốn phòng bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em

Trẻ cần được giữ cơ thể sạch sẽ, tránh tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, ô nhiễm và tránh chơi với đồ vật không hợp vệ sinh, mang mầm bệnh.

Theo kinh nghiệm của các bà mẹ truyền tai nhau, trẻ sẽ được tắm rửa bằng nước lá thảo dược như lá trầu, lá chè xanh, búp bàn.. để tăng độ sát khuẩn và các chất chống oxy hóa cho da bé.

2. Bổ sung nước cho trẻ và cho trẻ khám bệnh định kì

Uống nhiều nước giúp cung cấp độ ẩm cho cơ thể và hỗ trợ quá trình lọc, thải độc của cơ thể thông qua nước tiểu và mồ hôi. Không chỉ vậy nước hỗ trợ cho các quá trình hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể.

Việc bổ sung đầy đủ nước cho trẻ là việc không thể thiếu nếu bạn muốn phòng bệnh cho trẻ nhất là bệnh viêm da cơ địa ở trẻ.

1-viem-da-co-dia-o-tre

Việc kiểm tra định kì sẽ giúp các mẹ sớm phát hiện ra bệnh viêm da cơ địa ở trẻ do yếu tố di chuyền

Các bà mẹ có thể bổ sung nước cho trẻ bằng cách cho trẻ uống nhiều nước, uống sữa, ăn các món ăn dạng nước…

Ngoài việc bổ sung nước đầy đủ để đề phòng bệnh trẻ cần được khám bệnh định kì 6 tháng một lần. Việc kiểm tra định kì sẽ giúp các mẹ sớm phát hiện ra bệnh viêm da cơ địa ở trẻ do yếu tố di chuyền.

3. Xây dựng cho trẻ chế độ ăn phù hợp

Chế độ ăn phù hợp là chế độ ăn cung cấp đủ cho trẻ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện.

Việc xây dựng và hướng trẻ ăn theo chế độ ăn phù hợp sẽ giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại các tác nhân gây bệnh trong đó có bệnh viêm da cơ địa ở trẻ.

2-viem-da-co-dia-o-tre

Việc xây dựng và hướng trẻ ăn theo chế độ ăn phù hợp sẽ giúp phòng chống bệnh viêm da cơ địa ở trẻ

Để xây dựng được chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ các mẹ có thể tham khảo thêm thông tin hoặc hỏi ý kiến của chuyên gia có uy tín.

Với những lưu ý trên các mẹ đã có thể chủ động phòng bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về bệnh viêm da cơ địa có thể tham khảo bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *