CÁC LOẠI BỆNH CHÀM

I. CHÀM BÌU

Chàm bìu hay còn gọi là chàm sinh dục cũng là một trong những căn bệnh da liễu có tỉ lệ người mắc bệnh khá cao. Thông thường độ tuổi dễ mắc bệnh là tầm dưới 40. Chàm bìu có những triệu chứng như da bị nổi những đốm mụn nước li ti, da bị khô, ngứa ngáy, bong tróc, nứt nẻ rất khó chịu. Vì là bị ở vùng kín nên thường xuyên gây ra nhiều khó khăn cho bệnh nhân nhất là trong vấn đề sinh hoạt hằng ngày.

Nguyên nhân của căn bệnh này có thể do việc mặc những loại đồ lót quá bó sát, khó thoát hơi hoặc những loại đồ có chất liệu vải kém chứa nhiều hóa chất, chất nhuộm vải,… Ngoài ra bệnh còn phát sinh do ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài môi trường, do cách sinh hoạt ăn uống hằng ngày không phù hợp,…

II. CHÀM DA MẶT

Chàm da mặt thường đi kèm với các triệu chứng tương tự như chàm sinh dục và cũng nhắm vào độ tuổi trên. Thông thường những bệnh nhân bị chàm da mặt sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhất là trong việc gặp gỡ, giao tiếp với những người xung quanh.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh này có thể do da mặt dễ nhạy cảm hoặc do thường xuyên sử dụng son phấn gây kích ứng da, do ảnh hưởng từ môi trường như khói bụi, hóa chất,.. và cũng có khả năng do di truyền và do cơ địa yếu,…

III. CHÀM DA TAY

Chàm da tay cũng tương tự như hai loại chàm trên. Đa phần thì triệu chứng của các loại bệnh chàm đều giống nhau và nguyên nhân thì cũng vậy nhưng chỉ có một số ít vấn đề nguyên nhân khác nhau.

Chàm da tay ngoài những nguyên nhân được nói trên thì còn do yếu tố hóa chất từ những thứ bệnh nhân trực tiếp tiếp xúc bằng tay,… cầm nắm những thứ có chứa thành phần độc hại dễ gây kích ứng da,…

IV. CHÀM ĐỒNG TIỀN

Chàm đồng tiền hay còn gọi là chàm đồng xu  xuất hiện kèm theo những đám đỏ trên da có tiết dịch, mụn nước, hơi có dấu hiệu sưng và sần lên. Sau đó sẽ tạo ra vảy, lichen hóa, hình thành giới hạn rất rõ ràng trên da. Bệnh thường xuất hiện ở thân mình, mu bàn tay, khuỷu tay, chân,… Và nguyên nhân gây bệnh thì cũng tương tự như ba loại chàm trên.

V. CHÀM DA ĐẦU

Riêng bệnh chàm da đầu lại trở thành mối lo âu, mối đe dọa cho nhiều người tuy xét trên tổng thể thì triệu chứng của bệnh cũng khá giống với các loại bệnh chàm khác. Nhưng ở chàm da đầu khác một điều so với những loại chàm khác. Vì căn bệnh này có tính lây lan cho những người xung quanh. Nhất là những người có thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân. Bệnh sẽ nhờ đường truyền gián tiếp xâm nhập vào cơ thể của những người khác và hình thành bệnh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: biểu hiện bệnh chàm khô, chàm là gì, bị chàm là gì, hình ảnh bệnh eczema, chàm hoá là gì.

Trả lời