0909 335 467

Các điều trị dứt điểm bệnh tổ đỉa á sừng da đầu dứt điểm và hiệu quả

Bệnh tổ đỉa á sừng da đầu là một thể của bệnh á sừng phổ biến và thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Bệnh á sừng có thể xuất hiện trên nhiều đối tượng khác nhau không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Người bị bệnh á sừng sẽ không có vấn đề gì nguy hiểm, tuy nhiên các triệu chứng mà bệnh gây nên sẽ khiến cho người bệnh gặp phải những khó khăn và bất tiện trong cuộc sống và các hoạt động cũng như sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, những triệu chứng của bệnh tổ đỉa á sừng da đầu sẽ để lại gây nên những tổn thương cho người bệnh, khiến họ có thể bị mặc cảm hay tự ti trong quá trình giao tiếp và tiếp xúc với người ngoài. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho người bệnh cách chăm sóc cho da đầu bị bệnh hợp lý và áp dụng một số các biện pháp điều trị bệnh tổ đỉa á sừng da đầu.

Cách chăm sóc cho da đầu bị bệnh tổ đỉa á sừng da đầu

bệnh bong tróc da nguyên nhân
bệnh bong tróc da nguyên nhân

Người bị bệnh tổ đỉa á sừng da đầu cần chú trọng vào việc chăm sóc cho da đầu một cách hợp lý và tốt nhất. Nhiều người thường bỏ qua các bước chăm sóc da đầu và vệ sinh cho chúng một cách hợp lý, chính vì vậy mà các căn bệnh ngoài da mới có cơ hội để xâm nhập và phát triển. Người bệnh tổ đỉa á sừng da đầu cần chú ý một số điều như: Phải sử dụng các loại dầu gội đầu có  nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc có thể nấu nước thảo dược để gội đầu thay cho các loại dầu gội đầu có chứa các loại chất hóa học gây kích ứng cho da đầu. Không nên chà sát quá mạnh lên da đầu khi gội đầu, chỉ nên xoa nhẹ nhàng lên toác để loại bỏ các tế bào chết và các chất bụi bẩn trên đầu. Hạn chế gây ra các tổn thương cho da.

Điều trị bệnh tổ đỉa á sừng da đầu hiệu quả cho người bệnh

bệnh vảy nến có triệu chứng như thế nào
bệnh vảy nến có triệu chứng như thế nào

Sử dụng sâm đại hành để điều trị á sừng da đầu

Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, chống sưng hiệu quả nên sâm đại hành được sử dụng để điều trị cho bệnh tổ đỉa á sừng da đầu. Người bệnh dùng khoảng 20g sâm đại hành  khô cho vào ấm sắc cùng với nước và uống thay cho nước lọc hàng ngày. Bên cạnh đó, khi các vảy sừng đóng dày trên da đầu người bệnh. Có thể dùng sâm đại hành sắc và rửa qua các vùng da bị bệnh. Việc kết hợp 2 cách làm trên trong khoảng thời gian 2 tháng sẽ mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Sử dụng lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa á sừng da đầu

 

Lá trầu không từ lâu đã được sử dụng như một loại thảo dược với công dụng điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh khác nhau. Với đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm và ức chế các loại vi khuẩn gây hại cho da, giúp tái tạo làn da…nên lá trầu không được dùng để chữa các loại bệnh ngoài da như viêm da cơ địa, tổ đỉa, á sừng…

Người bệnh dùng lá trầu không rửa sạch sau đó cho vào nồi đun sôi với nước. Để nước sôi khoảng vài phút sau đó tắt bếp. Đợi cho nước nguội bớt thì cho vào khoảng 1 muỗng muối và hòa tan. Dùng nước này để gội đầu và vệ sinh vùng da đầu bị bệnh tổ đỉa á sừng da đầu. Ngoài ra, có thể dùng lá trầu giã nát, sau đó đắp hỗn hợp này lên vùng da bị tổn thương, chà sát nhẹ nhàng trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Sử dụng cách này thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả điều trị rấtt tốt cho những người bị bệnh da liễu tổ đỉa á sừng da đầu.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *