0909 335 467

CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH CHÀM SỮA Ở TRẺ SƠ SINH

Bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh là bệnh khá phổ biến xảy ra ở 3 tháng đầu đời của trẻ. Nhận biết được dấu hiệu sớm của bệnh các mẹ sẽ sớm điều trị và khắc phục hậu quả mà bệnh gây ra cho trẻ sơ sinh.

Nguyên nhân gây nên bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh là do sự kết hợp giữa 2 yếu tố cơ địa dị ứng và chất gây dị ứng. Bệnh có những dấu hiệu nhận biết mà để ý kĩ các mẹ sẽ nhận ra, từ đó kịp thời khắc phục bệnh cho trẻ

1. Da khô ráp, đóng vẩy

Khi tiếp xúc với da bé, nhất là vùng mặt và các vùng da bị gập như cằm, ngấn cổ, khuỷu tay, sau đầu gối.. mà cảm thấy da khô ráp, bị kéo căng, đóng cộm, mẩn đỏ thì đó là dấu hiệu nhận biết sớm cho bệnh chàm ở trẻ sơ sinh.

benh-cham-sua-o-tre-so-sinh

Da khô ráp, đóng vẩy là dấu hiệu nhận biết sớm cho bệnh chàm ở trẻ sơ sinh

Đôi khi, vùng da có dấu hiệu bị chàm ở trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy được với biểu hiện đóng vẩy, các lớp vẩy da bong tróc thành các mảng trắng trên nền da tấy đỏ do thương tổn.

Ngay khi có dấu hiệu da bé bị khô ráp đóng vảy, các mẹ cần phải tìm cách dưỡng ẩm ngya cho cho vùng da và đưa bé đi thăm khám để tìm cách khắc phục bệnh sớm.

2. Bé ngứa ngáy và quấy khóc

Khi bắt đầu có dấu hiệu bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh, bé của bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Sẽ dễ nhận ra dấu hiệu này khi bạn thấy trẻ quấy khóc và dùng tay cọ xát vào vùng da bị thương tổn.

1-benh-cham-sua-o-tre-so-sinh

Khi bắt đầu có dấu hiệu bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh, bé của bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu

Để tránh vùng chàm lây lan và thương tổn nặng hơn các mẹ cần cắt móng tay, đeo bao tay cho trẻ. Có thể giảm ngứa cho trẻ bằng cách sát trùng vết chàm với các loại thảo dược như nước chè xanh, với nước lá trầu, nước búp bằng…

Trẻ cần được khám và tư vấn từ các chuyên gia, thầy thuốc co kinh nghiệm để việc chữa trị nhanh chóng và hiệu quả.

3. Bé có triệu chứng của bệnh hen suyễn hay viêm mũi

Khi có triệu chứng của bệnh hen xuyễn hay viêm mũi như khó thở, chảy nước mũi, thở bằng miệng… thì khả năng mắc bệnh chàm ở trẻ sơ sinh rất cao.

2-benh-cham-sua-o-tre-so-sinh

Khi có triệu chứng của bệnh hen xuyễn, viêm mũi khả năng mắc bệnh chàm ở trẻ sơ sinh rất cao

Bên cạnh đó, trẻ sẽ quấy khóc về đêm, trằn trọc trong giấc ngủ. Vì về đêm độ ẩm cao, trẻ sơ sinh bị bệnh hen suyễn, viêm mũi sẽ khó thở kèm với ngứa ngáy do chàm gây nên trằn trọc và quấy khóc ở trẻ.

Dấu hiệu này đồi hỏi các bà mẹ phải tỉ mỉ và quan sát thật kĩ mới có thể sớm nhận ra bệnh chàm ở trẻ sơ sinh.

Ba dấu hiệu nhận biết trên sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bà mẹ tronh hành trình chăm sóc con cái.  Các bạn cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức nhất là về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA, để có thể chủ động hơn trong việc điều trị bệnh chàm ở trẻ sơ sinh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *