CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BỊ BỆNH CHÀM

I. BỆNH CHÀM CÓ LÂY KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Nhiều bệnh nhân nghĩ đây là căn bệnh da liễu sẽ dễ lây sang những người xung quanh nên luôn e dè, né tránh, tự cô lập bản thân mình với mọi người xung quanh nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Tuy là bệnh ngoài da nhiều trường hợp bị nặng da trông rất xấu nhưng thật chất bệnh không lây sang những người xung quanh nên bạn không cần quá lo lắng chỉ cần tìm đúng phương pháp, ăn uống ngủ nghỉ hợp lí và kiên trì điều trị thì bệnh sẽ không làm gì được bạn.

II. NÊN ĂN KIÊNG GÌ KHI BỊ BỆNH CHÀM?

da bi cham
da bi cham

Ăn uống hợp lí rất cần thiết cho quá trình điều trị bệnh của bạn. Có một số món từ trước giờ được xem là món khoái khẩu của bạn nhưng chúng lại là tác nhân khiến cho quá trình điều trị bệnh của bạn bị trì hoãn, làm da bị dị ứng nhiều hơn. Vì vậy nếu bạn đã mắc phải căn bệnh này thì cần chú ý tránh xa những thực phẩm đó để không bị cản trở việc điều trị bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm bạn cần chứ ý kiêng cử để tránh bệnh trở nặng:

*** Các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi…

*** Các thức ăn lên men như : rượu, bia, cải chua, cà pháo, mắm tôm, các thực phẩm chế biến với dấm, sữa chua, nem chua…

*** Trứng gà vịt các loại, thịt gà, thịt bò, hải sản….đặc biệt là trứng là thực phẩm kiêng kị bật nhất với bệnh nhân bệnh chàm, cũng như là tạng người dễ dị ứng. Vì nó là loại thực phẩm điển hình của thực phẩm có phôi.

III. UỐNG THUỐC TÂY CÓ HẾT BỆNH CHÀM ĐƯỢC KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Nếu thuốc Nam có thể giúp bạn khỏi bệnh nhưng quá trình điều trị hơi lâu thì thuốc Tây sẽ ngược lại. Thuốc Tây có thể giúp bạn khống chế căn bệnh hoành hành cơ thể nhưng lại không điều trị dứt điểm được bệnh. Thuốc Tây cũng có thể trị hết bệnh cho một số loại bệnh nhưng nó không bao gồm bệnh viêm da cơ địa này. Nếu bạn dùng thuốc Tây để điều trị bệnh nó chỉ có thể ngăn bệnh tạm thời nhưng về sau như thế nào thì bạn không thể biết trước được.

IV. DẤU HIỆU CỦA BỆNH CHÀM Ở TAY LÀ GÌ?

Chàm có rất nhiều loại nhưng triệu chứng thì cũng tương đối giống nhau chỉ khác ở chỗ là vị trí phát bệnh. Bệnh này là hiện tượng viêm da, thường phát sinh do một quá trình phản ứng của da trên một cơ địa đặc biệt dễ phản ứng với dị nguyên ở trong cơ thể (hoặc một số rất ít) ở ngoài cơ thể, với biểu hiện tổn thương trên da là những mảng hồng ban, mụn nước thành đám, tái đi tái lại nhiều lần và ngứa rất khó chịu.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: bệnh chàm có lây không, bệnh chàm là gì, triệu chứng bệnh chàm, thuốc trị bệnh chàm, bệnh chàm tổ đỉa.

Trả lời