0909 335 467

CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM DA HIỆU QUẢ

Viêm da với nhiều biểu hiện và nguyên nhân gây ra nó rất đa dạng. Sự phiền toái đôi khi gây ra các biến chứng nguy hiểm làm người bệnh lo lắng tìm cách điều trị viêm da.

cach-dieu-tri-viem-da

Bệnh viêm da gây ngứa làm người bệnh khó chịu

Cách điều trị viêm da nào cũng bị chi phối nhiều bởi các yếu tố bên ngoài, điều trị nhanh hay lâu phụ thuộc một phần vào các yếu tố này.

Trước khi áp dụng bất kỳ một cách điều trị nào, cần giữ môi trường sinh sống luôn được sạch sẽ để hạn chế việc các vi khuẩn làm tổn thương vùng da đã bị viêm. Quần áo, các vật dụng cũng phải cẩn thận, đặc biệt là chú ý đồ ăn, không được ăn các loại thức ăn như hải sản, chất kích thích,…

Đến bác sĩ khám và điều trị là cách chữa viêm da nhận được sự tin cậy đông đảo của mọi người. Sau những chẩn đoán ban đầu, tùy mức độ và kiểu viêm da mà bác sĩ sẽ kê đơn loại thuốc thích hợp. Nếu mức độ nhẹ chỉ cần bôi thuốc, viêm da dầu ở đầu thì có thể dùng dầu gội chuyên dụng. Nếu mức độ bệnh nặng với dấu hiệu nhiễm khuẩn thì kết hợp uống và bôi thuốc, nặng quá thì phải sử dụng cả phương pháp chích thuốc kháng khuẩn liều mạnh.

Các bài thuốc Đông y chữa viêm da cũng được nhiều người bệnh áp dụng thành công. Một số bài thuốc như bài thuốc bí truyền của dòng họ Nguyễn, bài thuốc thảo dược đặc trị viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng, tổ địa được hoàn thiện từ bài thuốc cổ phương của danh y Tuệ Tĩnh,… Các loại thảo dược được chiết xuất kỳ công, cẩn thận đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh.

Cách điều trị viêm da bằng các loại nguyên liệu thiên nhiên như lá trà, lá trầu, mật ong, dầu dừa,… cũng được sử dụng nhiều bởi tính thông dụng, an toàn. Tuy nhiên, nếu bệnh đã quá nặng thì phương pháp này khó có thể thành công.

Bài thuốc Nam đặc trị bệnh viêm da cơ địa, bệnh chàm, bệnh eczema Thanh Long Đường cũng là cách chữa viêm da được lan truyền rộng rãi. Bài thuốc Nam này được phát triển bởi lương y Phan Thanh Long, tác dụng của nó đã được rất nhiều người công nhận bởi sự an toàn và hiệu quả.

Có rất nhiều cách chữa viêm da, tùy cơ địa từng người mà chọn cách điều trị thích hợp. Ngoài uống thuốc, bôi thuốc, kiêng khem ăn uống, tránh hóa chất,… thì người bệnh cần uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để bổ sung vitamin C cho làn da.

1-cach-dieu-tri-viem-da

Hoa quả rất cần thiết với những người mắc bệnh viêm da

Viêm da gây cảm giác mặc cảm, tự ti, chán ghét bản thân cho người bệnh. Những sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn, việc học hành sa sút, công việc không đạt hiệu quả,… Vì vậy nên chữa trị dứt điểm để nhanh chóng quay lại cuộc sống, để những tiếng thở dài chán nản khi mắc bệnh chỉ là câu chuyện kể khi bạn mách cách điều trị viêm da cho bạn bè.

Có thể bạn muốn xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *