C U CHUYỆN VỀ BỆNH CHÀM HÓA DA CỦA NGƯỜI LÀM TÓC

Tôi bén duyên với nghề làm tóc cách đây 5 năm qua một người anh họ. Công việc với tôi có vẻ thú vị nhưng ngặt nỗi tôi thường xuyên bị bệnh chàm hóa da do tiếp xúc với các chất làm tóc.

0-benh-cham-hoa-da

Hóa chất làm tóc dễ làm da bị chàm

Làm tóc, đó cũng là đam mê và sở thích của tôi. Tuy tôi không thể trở thành những nhà thiết kế để tạo nên những mẫu tóc nổi tiếng nhưng tôi lại hài lòng với thành quả mà tôi gặt hái được bây giờ. Tôi đã tạo ra cho mình được một salon chăm sóc tóc nằm ở đường Lê Duẩn, thành phố Buôn Mê Thuột.

Có lẽ niềm hạnh phúc nhất của đời người là được đi nơi đâu mình muốn, làm những gì mình thích. Tôi cảm thấy mãn nguyện với cuộc sống của tôi hiện tại vì được sống với ước mơ làm tóc, mang vẻ đẹp đến với mọi người. Tuy nhiên, công việc của tôi thường xuyên tiếp xúc nhiều với các chất uốn, duỗi, nhuộm để tạo kiểu tóc nên tôi đã bị bệnh chàm hóa da.

Chàm da là bệnh thông thường thôi nhưng nó cũng phổ biến không kém so với các bệnh về da khác. Bệnh là sự xuất hiện của các loại mụn nước nhỏ li ti, tấn công lên lớp biểu bì da làm cho da bị sần sùi, bong tróc và rất khó chịu. Vị trí mà tôi bị bệnh là ở đôi tay.

Lúc mới bị, tôi cứ ngỡ mình bị dị ứng nước hay hóa chất nhưng uống thuốc hoài không khỏi. Tôi vẫn ngang bướng làm mà không để ý rằng tình trạng bệnh của mình ngày càng nặng hơn. Khách ghé salon làm tóc, tôi vẫn tươi cười pha màu, bôi thuốc để tạo nếp cho tóc họ mỗi ngày. Nhưng đêm về trước khi đi ngủ, tay tôi ngứa dữ dội, tôi không thể nào chợp mắt được và cuối cùng tôi quyết định đi tới chuyên gia.

Khi tới đây trình bày những biểu hiện mà tôi bị trong mấy ngày qua cùng những triệu chứng xuất hiện trên da, tôi bị chuyên gia mắng là không biết kiêng cữ gì cả. Giờ mới để ý, tôi cũng không đeo bao tay khi làm tóc cho khách nữa cơ. Tôi được chuyên gia viết cho một đơn thuốc chữa bệnh chàm da với những điều cần kiêng, những điều nên làm kèm theo phương thuốc bí truyền Thanh Long Đường.

0-0-benh-cham-hoa-da

Bài thuốc Thanh Long Đường đã giúp tôi khỏi bệnh

Quả thật, khi vệ sinh sạch sẽ và dùng thuốc cùng việc kiêng cữ không tiếp xúc hóa chất, không dùng chất tẩy rửa mạnh tôi đã khỏi rất nhiều. Bây giờ, tôi đã thuê thêm thợ để phụ giúp tôi trong việc chăm sóc khách. Tôi có nhiều thời gian hơn cho bản thân và bệnh chàm hóa da của tôi cũng đã biến mất.

bạn đọc có nhu cầu quan tâm về thuốc chữa chàm có thể tham khảo bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng đăng ký thông tin tại đây

Trả lời