C U CHUYỆN KHI MẸ TRẺ CÓ CON BỊ VIÊM DA

Trẻ em rất dễ bị viêm da do hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu. Chắc hẳn các bà mẹ không còn lạ lẫm gì cảnh tượng khốn đốn khi trẻ bị bệnh nhất là viêm da.

Tôi chưa có con nhưng nhìn cảnh tượng anh chị tôi tiều tụy đi vì chăm sóc con nhỏ khi bị viêm da cơ địa, tôi cũng thấm được phần nào nổi khổ của các bà mẹ khi con nhỏ bị bệnh.

Cháu tôi tên là Su, được 18 tháng tuổi. Ngay từ khi sinh ra cháu đã có cơ địa yếu và dễ bị mẫn cảm hơn so với các em bé cùng tuổi khác. Tôi nhớ rằng khi thời tiết trở lạnh một tí là da của cháu tôi đã bắt đầu nổi đỏ lên do dị ứng.

0-bi-viem-da

Su ngay từ khi sinh ra đã có cơ địa yếu và dễ bị mẩn cảm hơn so với các em bé cùng tuổi khác

Vì cơ địa yếu và dễ bị dị ứng nên việc ăn uống sinh hoạt của Su cần phải rất thận trọng và tỉ mỉ. Su chỉ bú sữa và ăn những thực phẩm lành tính như rau, củ, thịt heo… mà thôi.

Cách đây 1 tháng, do không bất cẩn nên cô trông trẻ cho Su ăn nhầm cháo hải sản của mình thay vì cháo trắng đã được chị tôi chuẩn bị từ trước, và thế là đến tối cháu tôi bắt đầu nổi mẩn ngứa khắp người.

Các vùng da trên cánh tay, bàn chân, ở bụng và mông đỏ tấy lên và có dấu hiệu lan rộng, một vài chỗ còn xuất hiện mụn nước. Bé Su quấy khóc suốt đêm vì khó chịu và dùng tay cào cào vào vùng bị viêm da khiến cho một vài mụn nước bể ra, chảy dịch. Chị tôi phải lấy bao tay đeo cho bé để hạn chế da bị tổn thương do gãi.

0-0-bi-viem-da

Bé Su quấy khóc suốt đêm vì khó chịu và dùng tay cào cào vào vùng bị viêm da

Một phần vì lo lắng một phần vì Su cứ quấy khóc nên hầu như cả đêm chị chẳng ngủ được gì. Sáng hôm sau, chị tôi nhanh chóng đưa Su tới bệnh viện để thăm khám ngay. Sau khi kiểm tra và làm các xét nghiệm bác sĩ cho biết Su bị dị ứng do nguyên nhân cơ địa và đã biến chuyển thành bệnh viêm da cơ địa hay còn gọi là chàm. Bị viêm da cơ địa tuy không gây nguy hiểm nhưng rất dai dẳng và khó điều trị.

Từ khi bị viêm da cơ địa không những Su mà chị tôi cũng tiều tụy đi rất nhiều. Cứ đêm về các vết viêm da lại ngứa hơn khiến Su không ngủ được. Bên cạnh đó, Su phải kiêng ăn rất nhiều thứ nên không đủ chất dinh dưỡng, trông Su phờ phạt và mệt mỏi thấy rõ. Chị tôi phải xin nghỉ không lương để ở nhà chăm sóc cho con.

Sau một tháng cố gắng điều trị theo đúng liệu trình của bác sĩ, kết hợp với kiêng cữ đúng cách nên Su đã bắt đầu bình phục. Su không còn quấy khóc nữa mà có thể ngủ ngon lành, các vết bị viêm da cũng bắt đầu khô lại và không sưng đỏ nữa.

Các bạn thấy đấy, trẻ em rất dễ bị viêm da và một khi mắc bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và cuộc sống của trẻ và mẹ. chính vì vậy ngay từ bây giờ các bà mẹ nên trang bị cho mình kiến thức về bệnh viêm da cùng các BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể phòng và chữa bệnh cho trẻ một cách hiệu quả nhất.

Trả lời