BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH CHÀM DA ĐẦU VÀO MÙA KHÔ?

I. TẠI SAO CHÀM DA ĐẦU TRỞ NẶNG VÀO MÙA KHÔ?

cham da dau
cham da dau

“Vì sao bệnh trở nặng vào mùa đông?”. Đây là câu hỏi mà tôi gặp rất nhiều khi trò chuyện cùng bệnh nhân. Họ đa phần chỉ nghĩ bệnh do các nguyên nhân như cơ địa, sinh hoạt,.. gây ra nhưng loại vô tình bỏ qua nguyên nhân do thời tiết. Vì thế vào những lúc thời tiết hanh khô da đầu trở nên khó chịu và trầm trọng hơn họ lại rất hoang mang và không biết hướng giải quyết.

Là bệnh về da nên các yếu tố từ môi trường tác động rất nhiều đến cơ thể của bạn. Với triệu chứng xuất hiện nhiều nốt sần nhỏ, rải rác cùng với những mảng vảy nhỏ, mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời, vết loét, có nhiều mảng màu trắng đóng thành vảy trên da đầu kèm theo ảnh hưởng khô nóng, lạnh của thời tiết sẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Thời tiết khô có thể rơi vào mùa đông giá lạnh hoặc mùa hè oi bức, vào thời điểm này cơ thể sẽ rất nhanh mất nước, nếu bạn không kịp thời bổ sung nước vào giữ ẩm cơ thể thì bệnh trở nặng là điều hiển nhiên. Có rất nhiều bệnh nhân khi tôi trò chuyện họ nói rằng họ chỉ uống nước khi thấy khát mới uống, có khi một ngày chưa uống tới 1 lít nước. Điều này hoàn toàn không tốt nha bạn.

Cơ thể thiếu nước không chỉ làm bệnh chàm da đầu trở nặng hơn mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bạn. Không có sức khỏe, xuống tinh thần thì làm sao có thể làm tốt công việc của mình. Vì thế hãy thật cẩn trọng. Nên uống ít nhất một ngày 2 lít nước để đảm bảo rằng cơ thể có đủ nước để vận động.

II. BỆNH CHÀM DA ĐẦU CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG?

cham da dau
cham da dau

Chàm da đầu không phải là bệnh khó chữa. Với thời đại tiên tiến ngày nay thì việc chữa khỏi một căn bệnh nào đó không quá khó. Nhưng không khó với những bệnh nhân thật sự quan tâm tới căn bệnh và biết cách phòng chữa bệnh. Một số người xem nhẹ bệnh và không mảy may quan tâm tới chúng thì đến lúc bệnh nặng hơn sẽ khó chữa và phức tạp hơn. Nếu bạn có biện pháp chữa trị kịp thời, tìm đúng bài thuốc và kết hợp với ăn uống, ngủ nghỉ hợp lí thì việc chữa khỏi căn bệnh nhanh chóng là hoàn toàn có thể.

III. CẦN LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG TRÁNH CHÀM DA ĐẦU VÀO MÙA KHÔ?

Phòng tránh chàm da đầu vào mùa khô không quá phức tạp như mọi người nghĩ. Nó chỉ nằm xoay quanh những hoạt động hằng ngày của chúng ta chỉ yêu cầu bạn nghiêm khắc hơn trong vấn đề quan tâm và chăm sóc sức khỏe.

** Cần có chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung những chất cần thiết hỗ trợ quá trình điều trị diễn ra thuận tiện hơn. Hạn chế những món ăn dễ gây kích ứng da, làm da tổn thương.

** Không xài chung đồ dùng cá nhân vì bệnh này có tính chất lây lan. Một số đồ dùng cho tóc sẽ gián tiếp làm thủ phạm dẫn bệnh tới bạn cũng như khiến bạn bị người khác lây bệnh.

** Bổ sung một lượng nước cần thiết giúp giữ ẩm cho da và chống chọi với căn bệnh qua mùa thời tiết hanh khô, khó chịu.

** Không đội nón quá nhiều khiến da đầu dễ đổ mồ hôi tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển.

** Hạn chế việc phải tiếp xúc với những ảnh hưởng của môi trường như khói bụi, hóa chất,..

** Cẩn thận, tỉ mỉ trong việc lựa chọn loại dầu gội phù hợp với da đầu, tránh xài nhiều loại lung tung gây ảnh hưởng da đầu.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: thuốc trị nấm da đầu tốt nhất, thuốc trị nấm da đầu nizoral, chữa nấm da đầu bằng phương pháp dân gian, trị nấm da đầu bằng phương pháp tự nhiên, triệu chứng nấm đầu.

Trả lời