Bị viêm da cơ địa kiêng ăn gì thì tốt

Có không ít bệnh nhân đang muốn biết khi bị viêm da cơ địa kiêng ăn gì thì tốt. Và liệu có những thực phẩm nào có thể giúp bệnh tình nhanh tiến triển được hay không?

Quá chủ quan vào thuốc mà quên mất rằng chế độ dinh dưỡng cũng góp phần không nhỏ vào việc chữa bệnh viêm da cơ địa chính là sai lầm của không ít người. Họ thường có chung tình trạng rằng, uống thuốc điều đặn, nhưng bệnh không tiến triển hoặc rất ít. Nguyên nhân ở đây là do họ không nắm được người bị viêm da cơ địa kiêng ăn gì thì tốt.

Dưới đây là danh sách những món bệnh nhân mắc viêm da cơ địa không nên ăn dù có bất kì lí do nào đi chăng nữa.

Dưa cải chua

0-bi-viem-da-co-dia

Dưa cải chua là một món mà người mắc viêm da cơ địa không nên ăn dù thế nào đi nữa

Dưa cải muối chua chính là món ăn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, với người bệnh viêm da cơ địa, thì cần tránh hoặc han chế ăn loại thức ăn này. Lí do bởi vì nếu ăn thường xuyên, món ăn tưởng như vô hại này sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng đào thải của thận.

Hải sản các loại

Không chỉ viêm da cơ địa, mà để trị viêm da tiết bã, một căn bệnh khác về da, bạn cũng không nên ăn hải sản.

0-0-bi-viem-da-co-dia

Hải sản cũng là thức ăn bạn nên nói KHÔNG trong giai đoạn điều trị viêm da cơ địa

Hải sản, hay nói rõ hơn là tôm ghẹ, mực là những thức ăn giàu đạm. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì rất dễ sinh ra gốc histamin tự do, khi ăn vào cơ thể sẽ gây ngứa và dị ứng cho người bệnh. Vậy nên, hãy nên nhớ rằng, đừng nên cho hải sản vào thực đơn bữa ăn của người mắc viêm da cơ địa.

Tránh ăn thịt gà, trứng gà

Bị viêm da cơ địa kiêng ăn gì? Câu trả lời tiếp theo đó chính là thịt gà, trứng gà.

Đây là hai loại thực phẩm được xếp vào dạng tuyệt đối không nên ăn. Nếu không muốn bị lở, ngứa và nổi nhiều mụn nước hơn trước thì hãy nhanh tránh xa. Ngoài ra, khi đã lành bệnh, bạn cũng nên kiêng hai thực phẩm này một thời gian. Hãy thử phản ứng của cơ thể trước khi ăn lại như trước đây.  

Ngoài những thực phẩm trên, thì bị viêm da cơ địa còn cần tránh ăn thịt bò và ăn những thực phẩm chứa nhiều vitamin C.

Giờ thì bạn đã nắm được bị viêm da cơ địa kiêng ăn gì rồi chứ. Hãy là người biết tự bảo vệ cho sức khỏe của mình. Đừng chỉ vì một phút không “kiềm lòng” nổi của bao tử mà khiến bệnh thêm nặng hơn. Nhớ nhé!

Có thể bạn muốn xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời