0909 335 467

BỊ CHÀM CÓ LÂY KHÔNG, NỖI LO LẮNG CỦA CÁC BÀ MẸ

“Tôi mắc bệnh chàm sau khi sinh cháu thứ hai được 2 năm. Mặc dù cháu không còn bú sữa mẹ nhưng tôi vẫn thắc mắc rằng bị chàm có lây không? Liệu rằng khi hai mẹ con tiếp xúc, cháu bé có bị mắc bệnh giống mẹ hay không?” Chị Hà- 33 tuổi cho hay.

Những gì mà chị Hà chia sẻ trên đây có lẽ đã nói lên được nỗi niềm của nhiều bà mẹ. Họ đều là những người mắc bệnh chàm và đang vô cùng hoang mang, lo lắng sợ rằng sẽ khiến cho những thiên thần nhỏ của mình bị lây bệnh. Chính vì vậy, bài viết này đã ra đời để trả lời một cách chính xác câu hỏi bị chàm có lây không?

bi-cham-co-lay-khong

Không ít bà mẹ thắc mắc rằng không biết chàm có bị lây không?

Chàm là căn bệnh ngoài da, những tưởng sẽ rất dễ lây sang người khác nếu có lỡ tiếp xúc. Tuy nhiên, đó chỉ là những gì mà chúng ta thường nghĩ. Thực tế, bệnh chàm không lây từ người này sang người khác.

Nhiều bà mẹ dường như vẫn còn khá lo sợ cho rằng, con họ có thể trạng không được tốt, dễ bị dị ứng thì có bị lây hay không? Xin thưa, câu trả lời lúc này vẫn là không.

Chàm thường xuất hiện do cơ địa mỗi người hay do dị ứng nguyên từ những hóa chất độc hại…Vậy nên, cho dù mẹ có bị bệnh chàm, thì bé cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Vấn đề các mẹ cần quan tâm ở đây không phải là bị chàm có lây không mà là làm sao để có thể chữa trị nhanh chóng bệnh chàm. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, các mẹ cần cẩn thẩn và dấu kĩ những loại thuốc bôi, uống, tránh để rơi vào tầm tay của các bé.

1-bi-cham-co-lay-khong

Các mẹ có thể thở phào an tâm vì bệnh này không lây

Ngoài ra, nên dùng riêng khăn lau cá nhân bởi những thành phần có trong thuốc có thể sẽ không tốt đối với bé. Không chỉ thế, nhiều mẹ còn tâm sự rằng bé con khi nhìn thấy da tay mẹ thì sợ hãi và không cho mẹ bồng khiến họ rất buồn. Vậy nên họ rất muốn tìm ra được một phương pháp chữa trị hiệu quả, an toàn để có thể tạm biệt dứt điểm bệnh chàm và vui vẻ bên con như trước đây.

Hiện nay, có khá nhiều cách để chữa bệnh chàm, nhưng bài thuốc nam gia truyền trị chàm, tổ đỉa của Thanh Long Đường vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Nếu bạn đang muốn biết chàm là gì và tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này thì đừng bỏ qua bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *