BỊ CHÀM BÔI THUỐC GÌ?

Chào chuyên gia,

Em bị chàm một thời gian khá lâu và đã dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh không thuyên giảm. Chuyên gia cho em hỏi người bị chàm nên bôi thuốc gì thì hiệu quả? (Ngọc Hằng – HCM).

bi-cham-boi-thuoc-gi

Em không biết bị chàm nên bôi thuốc gì?

Chào Hằng,

Rất vui vì nhận được câu hỏi của em. Thắc mắc của em cũng là thắc mắc của nhiều người bị chàm. Để chữa chàm có rất nhiều cách từ uống thuốc cho tới ngâm vết thương. Vậy thì ngoài uống và ngâm ra thì bị chàm bôi thuốc gì?

Không quá khó để em tìm ra các loại thuốc trị chàm trên thị trường nhưng tìm được loại thuốc chất lượng, không có tác dụng phụ là rất khó. Tuy nhiên, em nên đến những nơi bán thuốc chất lượng, uy tín, người bán có bằng cấp và được cung cấp giấy hành nghề để chọn mua thuốc trị chàm.

Thuốc bôi là sự lựa chọn sáng suốt và được nhiều người áp dụng vì hầu như không ảnh hưởng đến các chức năng trong cơ thể. Đối với những người có tiền sử đau dạ dày thì việc uống thuốc tây sẽ làm cho bệnh trở nên nặng hơn. Vậy nên, cách tốt nhất là chọn thuốc bôi có tên tuổi và độ tin cậy cao.

Thời gian gần đây, bài thuốc Thanh Long Đường được nhiều người bị chàm lựa chọn để chữa trị những vết chàm, viêm da cơ địa và nhận được những phản hồi tích cực. Vì là bài thuốc gia truyền nên độ an toàn và tính hiệu quả cực cao. Chỉ cần dùng từ 1 đến 1,5 tháng là bệnh có thể khỏi hẳn. Tuy nhiên, trong quá trình chữa bệnh bằng thuốc em nên:

Kiên trì bôi thuốc theo đúng hướng dẫn của các chuyên gia. Quá trình lành vết chàm sẽ bị kéo dài nếu em không kiên trì bôi thuốc đầy đủ mỗi ngày. Việc bữa nay bôi, bữa mai thôi sẽ làm gián đoạn quá trình chữa bệnh, gây lờn thuốc.

Trong thời gian bôi thuốc, em nên hạn chế ăn đồ cay, nóng và uống bia, rượu vì những chất này sẽ làm chậm quá trình lành bệnh của thuốc. Chỉ cần em nâng niu cơ thể mình một chút, cố gắng uống nhiều nước hơn mỗi ngày để làn da em được cung cấp đủ độ ẩm và được phục hồi.

1-bi-cham-boi-thuoc-gi

Kiêng chất kích thích, đồ cay nóng

Bên cạnh đó, giữ vệ sinh sạch sẽ và dùng bảo hộ khi tiếp xúc với các tác nhân gây chàm như hóa chất, chất tẩy rửa mạnh, sơn, dầu…và cuối cùng là giữ cho mình chế độ ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng. Bổ sung thêm rau quả và thức ăn chứa vitamin B, kẽm, sắt vào khẩu phần ăn cũng là điều mà em nên làm.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc bị chàm bôi thuốc gì của em. Chúc em mau khỏi bệnh.

Em có thể xem thêm để biết cách sử dụng phương thuốc này: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời