BÉ BỊ CHÀM BÔI THUỐC GÌ LÀ THẮC MẮC CỦA NHIỀU BÀ MẸ HIỆN NAY

Không chỉ ở người lớn, bệnh chàm còn xuất hiện ở trẻ nhỏ. Vậy nên, không ít bà mẹ lo lắng rằng bé bị chàm bôi thuốc gì nhanh khỏi.

“Bé nhà tôi mới được 10 tháng nhưng đã bị chàm vùng miệng. Vừa ngứa, vừa khó chịu nên bé rất quấy. Thương con, tôi chỉ muốn biết bé bị chàm bôi thuốc gì thì hiệu quả. Không biết các mẹ bỉm sữa có bí quyết gì không?” Chị Thái Hà – 28 tuổi lo lắng.

Nỗi lo lắng của chị Thái Hà chính là vấn đề chung mà các mẹ có bé bị chàm đều lo ngại. Trẻ em vốn sức đề kháng còn yếu, nên hạn chế dùng thuốc tây. Vì vậy, các mẹ có thể tham khảo cách chữa bệnh chàm cho trẻ từ chị Nga – mẹ của hai nhóc tì xinh xắn, đáng yêu.

be-bi-cham-boi-thuoc-gi

Nhiều bé dù chỉ vài tháng tuổi đã mắc bệnh chàm khắp mặt

“Tôi sinh bé đầu khỏe mạnh, ít bệnh tật. Nhưng sang đến bé thứ 2 thì bắt đầu có chuyện. Vừa được vài tháng đầu, con đã bị chàm. Nhiều đêm thức cùng con mà không biết phải làm sao. Nhiều người khuyên rằng bé đang bú mẹ, thì mẹ nên uống  thuốc. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn tìm ra một phương pháp để có thể mang lại sự an toàn cho cả hai mẹ con, vừa giúp bé nhanh khỏi bệnh chàm.

Ban đầu tôi cũng đưa bé đi nhiều nơi để thăm khám và tìm ra câu trả lời cho bé bị chàm bôi thuốc gì. Tuy nhiên, sau đó tôi nghĩ rằng, nên tìm ra nguyên nhân bé bị chàm, từ đó tìm ra hướng giải quyết.

1-be-bi-cham-boi-thuoc-gi

Vậy nên các mẹ thường lo lắng không biết bé bị chàm bôi thuốc gì?

Đa số, bé bị chàm là do ăn uống hoặc tiếp xúc qua da. Và căn bệnh này nếu dùng thuốc bôi không phù hợp thì sẽ không thể chữa dứt điểm mà sẽ tái phát bất cứ lúc nào.

Vì vậy, tôi chuyển sang dùng phương pháp nấu nước cho bé tắm từ các loại lá tự nhiên như lá trầu không, lá bàng non, lô hội, lá mướp đắng. Đây đều là những lá lành tính, nên sau khi tắm, bé không còn cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Bên cạnh đó, tôi còn dùng một vài loại kem dưỡng ẩm để cải thiện tình trạng da khô của bé.

Ngoài ra, vì bé còn bú nên tôi cũng tìm hiểu và hạn chế ăn những món ăn như trứng, hải sản, cua, tôm…vì sẽ khiến bệnh chàm thêm nặng hơn.

Các mẹ có thể áp dụng bí quyết chữa bệnh chàm cho con từ chị Nga. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng rất nhiều cách mà bé vẫn không khỏi, hãy thử tìm hiểu thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời