BỊ BONG TRÓC DA ĐẦU CÓ PHẢI LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH CHÀM DA ĐẦU KHÔNG?

I. CHÀM DA ĐẦU THƯỜNG BỊ Ở ĐỘ TUỔI NÀO ?

cham da dau
cham da dau

Có phải bạn đã bị chàm da đầu tìm đến? Vậy bạn đang ở độ tuổi nào?

Cũng giống như nhiều loại bệnh khác, chàm da đầu có thể tìm đến bất kì ai. Nhưng thông thường độ tuổi dễ mắc bệnh nhất vẫn là dưới 40 tuổi. Bệnh mang theo những triệu chứng khó chịu bám víu lấy người bệnh và từ đó làm cho cuộc sống của họ bị thay đổi nhưng lại thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Nếu bạn đã mắc phải căn bệnh này thì nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời. Tránh trường hợp bệnh để lâu sẽ nặng hơn và khó chữa hơn.

II. BỊ BONG TRÓC DA ĐẦU CÓ PHẢI LÀ BỆNH CHÀM DA ĐẦU KHÔNG?

cham da dau
cham da dau

Chàm da đầu là một loại bệnh do hai loại nấm Trichophyton và Microsporum gây ra đi kèm với những triệu chứng như da đầu xuất hiện nhiều mảng vảy nhỏ, mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời, vết loét, có nhiều mảng màu trắng đóng thành vảy trên da đầu, gây ngứa ngáy, khó chịu. Nếu bạn có dấu hiệu bị bong tróc da đầu trong một thời gian dài mà vẫn chưa khỏi thì có khả năng bạn đã bị chàm tấn công.

Đối phó với bất kì căn bệnh nào cũng rất vất vả và bệnh chàm da đầu cũng không ngoại lệ. Người bệnh sẽ nhận thấy rõ rệt sự thay đổi trong cuộc sống của họ nhưng lại theo chiều hướng xấu. Chỉ vì những triệu chứng của bệnh gây ra có thể làm bạn mất đi rất nhiều mối quan hệ trong công việc, dần biến bạn từ một người tự tin, năng động thành một người lo sợ, e dè, chán nản. Lí do vì sao thì bạn là người cảm nhận rõ nhất.

III. CHÀM DA ĐẦU CÓ LÂY KHÔNG ?

cham da dau
cham da dau

Bệnh do hai loại nấm Trichophyton và Microsporum gây nên.

** Đối với loại nấm Trichophyton: vết chàm sẽ hình thành từng vết nhỏ với đường kính từ 2 – 3mm xuất hiện rải rác trên da đầu, thường có vảy mỏng. Bệnh này sẽ làm tóc bị gãy gần gốc 1 – 2mm. Bệnh thường xuyên gây chứng ngứa ngáy rất khó chịu, có thể kèm hắc lào ở bẹn, mông hoặc vùng da thường khác, kể cả ở móng tay.

** Đối với nấm Microsporum: Bệnh thường tìm đến trẻ em có độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi với những biểu hiện các vết chàm tập trung thành từng mảng tròn có đường kính khoảng 3 – 4cm kèm theo vảy. Bệnh này làm cho tóc dễ bị góc ở chân và thường có triệu chứng giống với bệnh chốc đầu, á sừng,…

Không giống những loại chàm khác, chàm da đầu lại có tính lây lan cho những người xung quanh. Bạn nên biết điều này vì nó sẽ giúp bạn căn nhắc trong cách sinh hoạt hằng ngày. Có khi nào bạn nghĩ rằng căn bệnh này không chỉ do các nguyên nhân về dầu gội, về môi trường mà là do chính người bên cạnh lây sang cho mình. Có đấy nhé. Như tôi đã nói bệnh có tính lây lan. Nếu hằng ngày bạn hay có thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân thì nên hạn chế lại vì bệnh sẽ nhân cơ hội đó mà tấn công sang người khác. Vì thế khi mắc bệnh chàm da đầu bạn phải tuyệt đối nghiêm khắc với bản thân trong vấn đề sinh hoạt để hạn chế tốt nhất những rủi ro không hay xảy ra.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: nấm da đầu gây rụng tóc, thuốc trị nấm da đầu, triệu chứng nấm da đầu, nấm da đầu ở người lớn, nấm da đầu là gì.

Trả lời