0909 335 467

BỊ BỆNH CHÀM KIÊNG ĂN GÌ?

Bệnh chàm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của người bị, để hạn chế sẹo xấu khi mắc bệnh chàm các bạn cần biết bị bệnh chàm kiêng ăn gì?

Bệnh chàm được tạo ra bởi rất nhiều các nguyên nhân như: dị ứng thức ăn, đồ vật, do các tác nhân bên ngoài, do di truyền… Và căn bệnh này sẽ lớn mạnh hơn khi người bệnh ăn phải những thực phẩm có hại.

Vì vậy trả lời cho vấn đề bị bệnh chàm kiêng ăn gì các chuyên gia đã đưa ra những loại thực phẩm mà người bệnh chàm không nên ăn để khuyến cao bệnh nhân của mình. Các loại thực phẩm đó là:

1. Những thực phẩm dễ gây dị ứng

Da bị chàm nhất là do nguyên nhân dị ứng chứng tỏ cơ thể bạn đang tiếp nhận chất không phù hợp. Để hạn chế gây chàm nặng hơn các bạn nên xác định và tránh xa thực phẩm gây dị ứng cho mình.

Ngoài ra bạn cũng nên kiêng các thực phẩm dễ gây dị ứng như: sữa, lúa mì, ngô, đậu nành, giá, nấm…

0-benh-cham-kieng-an-gi

Để hạn chế gây chàm nặng hơn các bạn nên xác định và tránh xa thực phẩm gây dị ứng cho mình

Các loại thực phẩm này chứa nhiều dầu, nhiều đạm, nhiều chất tăng trưởng và chất bảo quản dễ gây dị ứng và làm hại cho da.

Những thực phẩm ăn liền thường chứa nhiều chất bảo quản thường khá độc hại nhất là với người có da mẫn cảm. Người bị bệnh chàm da đang mẫn cảm ăn phải thực phẩm này sẽ gây dị ứng nặng hơn, bệnh chàm bị nặng hơn.

2. Hải sản

Các loại hải sản như tôm, cua, ốc, hến,.. chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng đối với người bị bệnh chàm thì hải sản lại gây ngứa. Việc gây ngứa khiến cho người bệnh thêm khó chịu và có thể gãi vào vết chàm, làm tế bào da tiếp tục bị tổn thương và bệnh nặng hơn.

0-0-benh-cham-kieng-an-gi

Các loại hải sản như tôm, cua, ốc, hến,.. đối với người bị bệnh chàm sẽ gây ngứa

Trong nhiều trường hợp, các loại hải sản còn gây sẹo lồi cho vết thương sau bệnh chàm, mất thẩm mỹ cho người bệnh.

3. Nội tạng động vật

Nội tạng động vật là nơi tích trữ chất độc và chất thải ở động vật nên thông thường khi chế biến các món như lòng, gan, dồi, ruột… đòi hỏi chế biến rất kĩ trước khi ăn.

Người bị bệnh chàm nhất là do nguyên nhân dị nguyên, cơ thể bị nhiễm động và chưa đào thải ra hết, nên nếu ăn các món ăn được chế biến từ nội tạng độc vật sẽ rất nguy hiểm.

0-0-0-benh-cham-kieng-an-gi

Người bị bệnh chàm nhất là do nguyên nhân dị nguyên, ăn thức ăn chế biến từ nội tạng động vật sẽ rất nguy hiểm

Ở người dị ứng thông thường, nếu ăn phải nội tạng động vật sẽ bị mẩn ngứa hơn. Người bị chàm thì triệu chứng mẩn ngứa sẽ nặng hơn và có thể gây biến chứng.

Trên đây là các loại thực phẩm các chuyên gia liệt kê để trả lời câu hỏi: bệnh chàm kiêng ăn gì?

Ngoài ra trong chuyên đề này các chuyên gia cũng đề cập đến thắc mắc của một số người về việc: Bệnh chàm có lây không?

Bệnh chàm hoàn toàn không lây từ người sang người, chỉ ở trên một cơ thể và lây lan qua các vùng khác nhau trên cùng một cơ thể.

Để biết thêm về vấn đề này bạn có thể xem thêm:  BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *