0909 335 467

BỊ BỆNH CHÀM DA MẶT CÓ NÊN TẮM HỒ BƠI KHÔNG?

I. THẾ NÀO LÀ BỆNH CHÀM DA MẶT?

da bi cham
da bi cham

Chàm da mặt  là hiện tượng viêm da , thường phát sinh do một quá trình phản ứng của da trên một cơ địa đặc biệt dễ phản ứng với dị nguyên ở trong cơ thể với biểu hiện tổn thương trên da là những mảng hồng ban, mụn nước thành đám, tái đi tái lại nhiều lần và ngứa rất khó chịu. Bệnh tiến triển qua các giai đoạn: Hồng ban, mụn nước, chảy nước, đóng vảy tiết, bong vảy và Lichen hóa.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh có thể do cơ địa, da yếu dễ bị kích ứng từ những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến, do thói quen sinh hoạt hằng ngày chưa đúng cách, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lí hay do các yếu tố từ bên ngoài môi trường như khói bụi, hóa chất,…

II. NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG SINH HOẠT KHI BỊ BỆNH CHÀM DA MẶT

da bi cham
da bi cham

Bệnh chàm mặt gây cho bệnh nhân nhiều cản trở không chỉ trong công việc mà còn cả trong sinh hoạt hằng ngày.

Khi bị chàm ở mặt, da bạn xấu xí sẽ làm bạn mất tự tin, ngại giao tiếp và càng ngày bạn sẽ càng tự tạo màng chắn, khoảng cách với những người xung quanh và dần mất đi rất nhiều mối quan hệ.

Bị bệnh gì cũng vậy. Việc uống thuốc và điều trị đúng cách là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Bên cạnh đó bạn cần phải hạn biết được cơ thể mình đang trong tình trạng như thế nào để có chế ăn uống, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể và hạn chế tối đa những món làm dị ứng da. Sẽ có những món khoái khẩu hàng ngày bạn hay ăn giờ đây cũng phải nói lời tạm biệt và những món từ trước giờ rất ghét thì lại phải ráng ăn để giúp cho việc chữa bệnh thuận lợi hơn.

Cách ăn mặc, lựa chọn quần áo cũng cần được thay đổi và quan tâm nhiều hơn.. Bạn không thể tự tiện mặc những gì mình thích hoặc mua bất cứ thứ gì mà khi mua đều cần xem xét mức độ an toàn của loại vải, xem vải có chứa nhiều hóa chất không rồi mới dám lựa chọn,..

III. BỊ BỆNH CHÀM DA MẶT CÓ NÊN TẮM HỒ BƠI KHÔNG?

Nếu đã mắc bệnh chàm da mặt thì việc đi tắm hồ bơi là một điều nghiêm cấm. Chắc ai cũng biết hồ bơi nhân tạo có chứa rất nhiều thành phần hóa chất, chất tẩy clo. Nếu bạn tắm ở đó thì vô tình da bạn sẽ phải tiếp xúc với hóa chất và gây kích ứng. Điều này vô cùng nguy hiểm. Tốt nhất bạn nên tránh xa hồ bơi khi đang trong quá trình điều trị bệnh để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình bạn nhé.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: viêm da mặt nổi mụn, mụn viêm sưng đỏ, cách điều trị mụn trứng cá, cách chữa da mặt bị viêm, mụn viêm dưới da.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *