0909 335 467

Bệnh viêm da tiết bã và cách nhận biết

Điều đáng sợ nhất không phải là phát hiện mình mắc bệnh mà là không biết cách nhận biết viêm da tiết bã. Chữa trị bệnh không kịp thời sẽ khiến nhiều hậu quả nguy hiểm xảy ra.

Phát hiện bệnh viêm da tiết bã quá muộn sẽ khiến cho việc chữa trị gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính của điều này là do không nắm được cách nhận biết viêm da tiết bã. Nếu bạn không muốn mình hay người thân rơi vào trường hợp này thì hãy nhanh chóng bỏ túi những cách nhận biết sau.

0-nhan-biet-viem-da-tiet-ba

Nhiều người vì không biết cách nhận biết bệnh nên đã gặp khó khăn trong việc chữa trị

Bệnh nào cũng đều có các triệu chứng, dấu hiệu khác nhau qua từng giai đoạn. Bệnh viêm da tiết bã cũng không ngoại lệ. Nếu chịu khó tìm hiểu, quan sát thì bạn sẽ sớm nhận ra mình có mắc căn bệnh này hay không, từ đó có cách giải quyết phù hợp nhất. Thông thường, chứng bệnh ngoài da này có các triệu chứng:

– Viêm da tiết bã thường gặp ở vùng da mặt, da đầu dưới dạng mảng hồng ban, phủ nhiều vẩy nhỏ màu trắng. Không chỉ vậy, tuyến bã còn hoạt động nhiều ở vùng rãnh mũi má, lông mày…

– Ngoài ra, bệnh còn có thể lan xuống cằm, bờ lông mi trong trường hợp nặng.

– Bệnh viêm da tiết bã là bệnh có liên quan đến những người nghiện rượu mãn tính, những bệnh nhân đang điều trị ung thư tế bào tuyến đường hô hấp – tiêu hóa, hoặc những bệnh nhân HIV. Đây là các đối tượng có nguy cơ cao mắc căn bệnh này.

0-0-nhan-biet-viem-da-tiet-ba

Viêm da tiết bã thường gặp ở vùng da mặt, da đầu dưới dạng mảng hồng ban

– Ngoài ra, một cách nhận biết viêm da tiết bã nữa mà bạn có thể dễ dàng quan sát. Khi mắc bệnh, những cơn ngứa ngáy, khó chịu thường xuyên đến hơn trước. Nếu thấy mình cũng có những triệu chứng trên, thì bạn cần phải đến ngay các trung tâm y tế để thăm khám và có cách chữa trị kịp thời.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định tâm lí rằng, căn bệnh viêm da tiết bã là một bệnh lý mãn tính, nên sẽ rất khó để trị dứt điểm.

Để bệnh không tái phát, thì bạn cũng cần phải tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị mà các chuyên gia đặt ra. Không chỉ thế, bạn không được tự ý ngừng điều trị khi thấy có dấu hiệu lành bệnh. Người mắc chứng bệnh này cần phải hạn chế ăn những thức ăn như hải sản, trứng…vì sẽ khiến bệnh thêm nặng.

Ngoài ra, khi biết mình mắc viêm da tiết bã, bạn nên tham khảo thêm BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để sớm chấm dứt tình trạng khó chịu này.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *