Bệnh viêm da tiết bả thường xuất hiện ở độ tuổi nào?

Có không ít người bất ngờ khi con, em mình mới chỉ 20 tuổi đã mắc bệnh viêm da tiết bả. Chính vì vậy, bài viết này sẽ nói rõ hơn về độ tuổi thường bị căn bệnh này ghé thăm.

Mất tự tin khi giao tiếp do bị bệnh viêm da tiết bả chính là tình trạng chung mà nhiều người đang mắc phải. Có thể nói, căn bệnh này không bỏ sót một ai và sẽ khiến họ khó chịu tột độ. Thế nhưng vẫn có một độ tuổi có nguy cơ rất cao mắc viêm da tiết bả. Bạn đừng bỏ qua điều này để biết cách phòng tránh kịp thời.

Độ tuổi được nói đến ở đây là từ 20 – 45 tuổi. Lí do mà những người trong độ tuổi này cần đề phòng đó là ở độ tuổi này, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Ngoài ra, bệnh hình thành còn do một vài nguyên nhân khác như:

0-benh-viem-da-tiet-ba

Độ tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh viêm da tiết bã là từ 20-45 tuổi

– Độ tuổi từ 20 – 45 có nhiều mối quan hệ, nên không tránh được việc thường xuyên sử dụng bia rượu, cách chất kích thích như hút thuốc lá, café…

– Ăn quá nhiều hải sản trong các bữa tiệc cũng như có chế độ dinh dưỡng thiếu khóa học.

– Thường căng thẳng, mệt mỏi, gặp áp lực trong công việc.

– Có thói quen sinh hoạt không đều đặn, thường thức khuya.

0-0-benh-viem-da-tiet-ba

Bệnh không phân biệt gái hay trai

Vậy nên, có nhiều bạn đang ở độ tuổi sinh viên đã tỏ ra hết sức bỡ ngỡ, lo lắng khi biết mình bị bệnh viêm da tiết bã. Và trong số đó, có không ít người cảm thấy tự ti khi giao tiếp, gặp gỡ bạn bè. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến việc học hành. Đa số sinh viên thường thức khuya để ôn bài nên tuyến bã nhờn hoạt động nhiều, khiến da mặt tiết nhiều nhờn, dần dần hình thành nên viêm da tiết bã.

Bạn Cường (SV ĐH Bách Khoa) chia sẻ: “Ban đầu, mình cứ nghĩ là do đợt ôn thi vừa qua mình thức khuya nhiều học bài nên da tiết nhiều nhờn. Đến khi các mảng đỏ, vẩy bong tróc xuất hiện mình mới sợ hãi đi khám. Kết quả là mình đã mắc bệnh viêm da tiết bả. Quả thực mình rất lo lắng vì bệnh có thể lan rộng, hơn nữa, bị ở vùng mặt sẽ rất ngại ngùng khi gặp người khác.”

Giờ thì bạn đã biết được căn bệnh này thường xuất hiện ở độ tuổi nào rồi chứ. Hãy tự biết mình phải làm gì để ngăn chặn nguy cơ mắc phải, cũng như biết được cách điều trị phù hợp.

Bạn nên tham khảo thêm về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA vì nó vô cùng hiệu nghiệm, lại an toàn tuyệt đối.

Trả lời