BỆNH VIÊM DA TIẾT BÃ CÓ HẾT KHÔNG?

Bệnh viêm da tiết bã là bệnh thường gặp hiện nay, xung quanh ta có rất nhiều thứ có thể gây ra kích thích cho bệnh viêm da bã tiết phát triển. Vậy bệnh viêm da tiết bã có hết không?

Hiện nay có rất nhiều yếu tố gây ra bệnh viêm da tiết bã như khí hậu, khói bụi, hóa mỹ phẩm. Nói về mỹ phẩm không phải mỹ phẩm nào cũng được chiếc xuất từ thiên nhiên vì tác dụng của mỹ phẩm thiên nhiên sẽ lâu hơn, mỹ phẩm hóa chất. Các thành phần hợp chất có trong mỹ phẩm có vô số chất hóa học kích thích sự phát triển tăng tưởng cho da trở nên sáng mịn. Chưa kể đến hiện nay có rất nhiều mặt hàng mỹ phẩm trôi nổi dễ gây hại cho da. Chính vì lẽ đó mỹ phẩm cũng là một trong những yếu tố đáng gờm.

0-benh-viem-da-tiet-ba-co-het-khong

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm da tiết bã

Tại sao khí hậu thời tiết, khói bụi cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh viêm da tiết bã, ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh lượng chất thải từ các nhà máy, khói xe, chất thải mỗi ngày một nhiều. Làm khí hậu bị ô nhiễm môi trường thiếu sự xanh sạch, nên mắc bệnh là điều dễ hiểu. Mắc bệnh viêm da tiết bã có chữa hết không?

Xin thưa, bệnh viêm da tiết bã là căn bệnh mãn tính tuy nhiên có thể chữa khỏi, bệnh tùy thuộc vào cơ địa cách chăm sóc của mỗi người.

Chị An cho hay: Chị làm công nhân trong một xưởng may được 1 năm rồi lúc mới đầu da chị không bị nhờn, từ khi làm trong xí nghiệp chị mới bị lúc đầu cũng ít do hàng ngày phải tiếp xúc với bụi vải, trời lại nóng mồ hôi làm bụi vải bay dính đầy người nhất là mặt.

Hôm nào về đến nhà y như rằng mặt như mèo toàn là bụi vãi và bã nhờn, nhìn phát khiếp. Chị có xem trên các trang mạng thấy hướng dẫn cho phương pháp điều trị tự nhiên, chị cũng thử qua cả tháng nhưng không hết.

0-0-viem-da-tiet-ba-canh-mui

phương pháp điều trị tự nhiên, chị cũng thử qua cả tháng nhưng không hết

Nay mặt chị trở nên nặng hơn bã nhờn kèm với mụn đầu đen nằm dưới da rất nhiều. Chị tham khảo ý kiến của mọi người trên mạng thấy có vài người bảo dùng phương pháp tự nhiên, rồi dùng thuốc tây bôi, thuốc bắc … có vài người bảo thuốc nam tốt.

Sau khi tìm hiểu các loại thuốc chị đã chọn thuốc nam trị chàm Thanh Long Đường để bôi, bây giờ da chị đã giảm hẳn lượng bã nhờn tiết ra. Chỉ cần điều trị thêm một thời gian chắc chắn bệnh sẽ khỏi.

Qua chia sẻ của chị An chúng ta đừng nên suy nghĩ viêm da tiết bã nhờn có hết không nữa nhé. Mọi người nếu có tình trạng giống chị có thể tham khảo thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời