BỆNH VIÊM DA TIẾP XÚC VÀ MỘT SỐ CÁCH CHỮA TRỊ ĐƠN GIẢN

Bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng xuất hiện khi làn da bị kích ứng với các tác nhân gây dị ứng. Bệnh có thể xảy ra ngay khi tiếp xúc, hoặc sau đó 5 đến 7 ngày. Đa phần chỉ cần chữa trị tại nhà là khỏi.

0-benh-viem-da-tiep-xuc-di-ung

Viêm da tiếp xúc dị ứng

Đây là căn bệnh phổ biến, không lây nhiễm hay nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người bệnh. Ở vị trí tiếp xúc với các chất gây dị ứng sẽ bị nổi ban đỏ, mụn nước, sưng và gây ngứa. Nhiều trường hợp, do không biết cách tự chữa trị tại nhà, lại gãi nhiều gây nhiễm khuẩn da và làm bệnh khó chữa hơn.

Có rất nhiều chất gây ra viêm da cơ địa dị ứng: dầu máy sửa xe, xà phòng, mỹ phẩm, dầu gội,… hoặc các vật dụng làm từ gỗ Sơn, gỗ Sồi độc. Khi bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào chứa trong những sản phẩm này bạn sẽ dễ bị bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng. Ngay lần đầu hoặc sau khi sử dụng nhiều lần, bệnh sẽ xuất hiện với những biểu hiện thay đổi trên da.

Bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng là một trong những căn bệnh ngoài da nhẹ và dễ chữa nhất, chỉ cần biết được tác nhân gây ra dị ứng là gì để không hạn chế tiếp xúc với nó nữa là được. Tuy nhiên, với những người có tiền sử bị dị ứng hoặc có dấu hiệu nặng lên thì hãy đến bác sĩ để nhanh chóng chữa khỏi bệnh.

Có một số cách chữa viêm da tiếp xúc tại nhà như:

Mặt nạ khổ qua – mật ong: Rửa sạch khổ qua, đem xay nhuyễn rồi trộn với mật ong, đắp lên vùng da bị dị ứng trong 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Mật ong giúp kháng khuẩn, giảm sưng, khổ qua với nhiều vitamin B, C làm mát, hai loại này kết hợp với nhau có tác dụng rất tốt.

Mật ong – dầu dừa: Hai loại này khi kết hợp với nhau trị ngứa, làm liền vết thương rất tốt. Mát xe nhẹ nhàng để dung dịch thấm vào da, sau khoảng 30 phút thì rửa sạch để tránh tình trạng dầu dừa nóng làm ảnh hưởng đến vùng da bị bệnh.

0-0-benh-viem-da-tiep-xuc-di-ung

Mật ong – dầu dừa, hai nguyên liệu có tác dụng tốt trong việc chữa trị viêm da cơ địa tiếp xúc

Sữa tươi: sữa tươi có tác dụng hữu hiệu đối với những bạn bị viêm da cơ địa dị ứng vùng mặt do mỹ phẩm. Khi dừng hẳn việc sử dụng loại mỹ phẩm gây kích ứng, sử dụng sữa tươi có tác dụng làm sạch da và chăm sóc da hiệu quả.

Bơ – dâu tây: Trong bơ có chứa nhiều vitamin E giúp dưỡng da, giảm bong tróc và làm mềm da hiệu quả. Vitamin C chứa nhiều trong dâu tây tăng đề kháng cho da, chăm sóc da sau dị ứng rất tốt. Xay nhuyễn cả hai loại nguyên liệu này và bôi lên vùng da bị dị ứng trong 15 phút, sau đó rửa bằng nước ấm, mỗi tuần thực hiện từ 2 – 3 lần để có kết quả tốt nhất.

Để điều trị bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng, điều đầu tiên là tìm ra tác nhân gây dị ứng, sau đó là áp dụng cách chữa trị hiệu quả. Nếu vẫn không khỏi, hãy thử áp dụng bài thuốc Nam đặc trị bệnh viêm da cơ địa, bệnh chàm, bệnh eczema Thanh Long Đường để nhanh chóng lấy lại sự bình thường trong sinh hoạt nhé!

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để biết thêm thông tin bài thuốc.

Trả lời