BỆNH VIÊM DA DỊ ỨNG Ở TRẺ EM – CÁC MẸ CẦN TRÁNH LÀM GÌ?

Bệnh viêm da dị ứng ở trẻ em dù rất phổ biến nhưng vẫn gây cho các mẹ rất nhiều mệt mỏi, lo lắng vì bệnh gây nên nhiều ảnh hưởng xấu cho trẻ.

Khi trẻ bị viêm da dị ứng, các mẹ cần phải lưu ý tránh các việc gì để bệnh ở trẻ không trở nên trầm trọng?

1. Tránh cho trẻ tiếp xúc với thú cưng

Bệnh viêm da dị ứng ở trẻ em khiến cho trẻ quấy khóc và rất khó chịu vì vậy để dỗ dành trẻ người lớn thường cho trẻ chơi với thú cưng như chó, mèo…việc này không hề tốt cho bệnh của trẻ vì lông động vật là tác nhân gây nên dị ứng ở trẻ, từ đó khiến bệnh biến chuyển nặng hơn.

benh-viem-da-di-ung-o-tre-em

Tránh cho trẻ tiếp xúc với thú cưng khi trẻ bị viêm da dị ứng

Bên cạnh đó, trên người thứ cưng có rất nhiều vi khuẩn, vi sinh vật, kí sinh trùng cơ hội. Các tác nhân này trong điều kiện da trẻ bị thương tổn do dị ứng sẽ tấn công, làm cho bệnh viêm da dị ứng ở trẻ nhiễm trùng, sưng mủ và có thể gây bội nhiễm, lở loét rất nghiêm trọng.  

2. Tránh cho trẻ ngâm người lâu trong nước ấm

Việc cho trẻ ngâm người dưới nước ấm sẽ làm giảm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi trẻ bị viêm da dị ứng. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với nước nóng vết thương sẽ bị thương tổn nặng hơn do thay đổi nhiệt độ.

1-benh-viem-da-di-ung-o-tre-em

Khi tiếp xúc với nước nóng vết thương do viêm da dị ứng ở trẻ sẽ bị thương tổn

Bên cạnh đó, nước nóng làm khô da, mất nước của cơ thể vì vậy việc cho trẻ nghịch trong nước nóng sẽ khiến cho da trẻ bị khô và dễ xuất hiện vùng da bị viêm dị ứng mới.

Đối với bệnh viêm da dị ứng ở trẻ em các mẹ nên lau nhẹ người cho trẻ bằng nước ấm dưới 36 độ, sử dụng khăn cotton 100% để tránh chà xát gây tổn thương và tránh bụi lông từ khăn dính vào vết thương.

3. Tránh cho trẻ chơi dưới sàn

Khi trẻ bị viêm da phụ huynh nên nhớ không được cho trẻ chơi dưới sàn. Sàn nhà là nơi tập trung nhiều bụi bẩn, vi khuẩn không tốt cho vết thương do bệnh viêm da dị ứng ở trẻ.

2-benh-viem-da-di-ung-o-tre-em

Khi trẻ bị viêm da dị ứng không được cho trẻ chơi dưới sàn

Đồng thời, khi cho trẻ chơi dưới sàn nhà trẻ dễ bị mắc “hơi đất” khiến cho cơ thể trẻ bị suy yếu, bệnh viêm da dị ứng ở trẻ do đó mà trở nặng và dai dẳng hơn.

Lưu ý được những việc cần tránh trên các mẹ sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc trẻ tốt hơn khi bị bệnh viêm da dị ứng. Để có thể xác định được phương pháp chữa bệnh hiệu quả hơn cho trẻ các bạn có thể tham khảo BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời