BỆNH VIÊM DA DỊ ỨNG LÀ GÌ?

Mặc dù các rối loạn về da có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và nhiều hình thức nhưng triệu chứng của viêm da thường là sưng, đỏ, ngứa da.

Viêm da là tình trạng phổ biến và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Bệnh không lây truyền và không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, những người bị bệnh viêm da thường cảm thấy tự ti, đau nhức và khó chịu. Người bệnh có chế độ chăm sóc khoa học cùng việc sử dụng thuốc Thanh Long Đường sẽ điều trị viêm da hiệu quả.

benh-viem-da

Viêm da có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi

Viêm da được chia làm các loại như: liên viêm da, viêm da thần kinh, viêm da tiết bã, viêm da cơ địa, ứ viêm da, viêm da dị ứng, viêm da quanh miệng…với những triệu chứng thường gặp là: sưng tấy, đỏ kèm theo ngứa. Bài viết này sẽ tập trung nói về bệnh viêm da dị ứng.

Viêm da dị ứng được tạo ra bởi những nguyên nhân sau:

Yếu tố di truyền học: Bệnh viêm da dị ứng có sự liên kết chặt chẽ với bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng theo mùa. Nếu như cha mẹ bé đã từng bị viêm da dị ứng thì khả năng con của họ bị sẽ rất cao.  

Địa điểm, khí hậu: Thời tiết thay đổi, khí hậu lạnh và không khí ô nhiễm ở đô thị, thành phố cũng là nguy cơ khiến nhiều người bị mắc bệnh viêm da dị ứng.

Giới tính cũng quyết định không nhỏ trong việc xuất hiện bệnh viêm da trên cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có thiên hướng dễ mắc bệnh hơn đàn ông.

Độ tuổi của mẹ khi mang thai: Người mẹ càng lớn tuổi thì đứa con dễ bị ảnh hưởng và phát bệnh viêm da dị ứng hơn là các bà mẹ trẻ.

Ngoài những nguyên nhân trên thì người hút thuốc, căng thẳng, mất ngủ, đổ mồ hôi, dị ứng thức ăn, rượu cồn, phấn hoa…cũng là nguyên nhân gây bệnh dị ứng.

Người bị viêm da dị ứng có thể ngăn chặn được nếu thực hiện những biện pháp sau:

Giữ cho nhiệt độ và độ ẩm trong phòng thấp để hạn chế đổ mồ hôi, mặc các loại quần áo mềm với da. Bảo quản các sản phẩm chăm sóc da trong tủ lạnh vì những loại kem mát lạnh sẽ giúp bạn làm dịu cơn ngứa. Bạn nên tránh xa các loại vải len, nilon vì những loại vải này làm bí da, gây ngứa. Đồng thời, bạn nên đi nghỉ mát ở những địa điểm thoáng mát, ôn hòa. Tắm vòi hoa sen thay vì tắm bồn nhưng nhiệt độ phải nhỏ hơn 32 độ, hạn chế tắm quá lâu. Tránh sử dụng dầu gội, sữa tắm dễ gây kích ứng cho da.

1-benh-viem-da

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Bài viết này chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản về bệnh viêm da dị ứng cũng như cách phòng ngừa bệnh xuất hiện. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy điều hữu ích trong bài viết này của chúng tôi.

Xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời