BỆNH VIÊM DA DẦU

Bệnh viêm da dầu có rất nhiều yếu tố gây ra do di truyền, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh thời tiết, stress, thiếu dinh dưỡng, môi trường thay đổi.

Ngoài ra, bệnh viêm da dầu còn do khói bụi, ngày nay tỉ lệ mắc bệnh càng cao, nhất là ở thành phố đông người nhiều xí nghiệp, nhà máy xe ô tô, khí thải.. tạo nên khói bụi bám vào tóc vào mặt tạo thành nấm mốc sinh ra bệnh viêm da dầu,nhất là vào mùa hè bệnh viêm da phát triển mạnh.

Biểu hiện của bệnh viêm da dầu ngứa, nấm móc. Trên cơ thể chúng ta vùng  dễ bị dầu là vùng mặt và da đầu.

Đối với vùng mặt: vùng dễ bị nhờn nhiều dầu là vùng chữ T tiết ra nhiều dầu, dễ bám bụi, tạo ra các bệnh trên da như mụn cám, mụn đầu đen, mụn bọc..

benh-viem-da-dau

Hiện tượng da nhờn bám trên mặt tạo thành lớp mảng trắng

Đối với da đầu: đầu tiết ra dầu tạo thành bã nhờn bám lên tóc, làm ẩm tóc là nơi trú ẩn lý tưởng cho vi khuẩn nấm móc, nấm tóc ký sinh trên da đầu, hình thành gàu. Tóc dễ bị khô yếu, dễ rụng, gãy tóc chẽ ngọn, tóc trở nên thưa thớt, hay bết dính với nhau, thiếu tự tin giao tiếp.

1-benh-viem-da-dau

Các mãng gàu bị bong tróc và da bị tấy đỏ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm da đầu, có người chọn phương pháp đông y, tây y hoặc đơn giản chỉ là những phương pháp mẹo của dân gian. Nhưng nếu chúng ta không chọn đúng phương pháp rất dễ tái phát, bệnh viêm da đầu rất khó điều trị tận góc, vậy làm thế nào để có cách điều trị hiệu quả và an toàn.

Đối với vùng mặt, chúng ta nên chọn các loại mỹ phẩm như sữa rửa có tính làm sạch cao, kem dưỡng da mặt phù hợp với loại da nhờn sẽ tạo ra hiệu quả cao hơn, hạn chế hình thành mụn trên mặt.

Đối với da đầu chúng ta có thể chọn những phương pháp tự nhiên như gội đầu bằng vỏ bưởi, trái bồ kết..

Nhưng tốt nhất chúng ta nên đi đến các phòng khám đông y, tây y để được hướng dẫn điều trị cụ thể, để bệnh viêm da không tái phát.

Nói chung, bệnh viêm da dầu rất khó điều trị tận gốc cần có thời gian và quy trình cụ thể, khoa học. Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, chế độ dinh dưỡng không hợp lý nóng trong người dẫn đến bệnh viên da rất khó điều trị. Xin giới thiệu với mọi người BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA. Cải thiện vấn đề trên da dầu, da nhờn và các bệnh viêm da khác cực kỳ hiệu quả.

 

Trả lời