0909 335 467

BỆNH VIÊM DA DẦU Ở MẶT

Bệnh viêm da dầu ở mặt được hình thành từ nhiều yếu tố khác nhau, do yếu tố di truyền, môi trường khói bụi,lạm dụng hóa mỹ phẩm, tâm lý căng thẳng, stress nóng gan..các yếu tố từ bên trong cơ thể.

Nói về vấn đề bệnh viêm da dầu ở mặt, tôi xin được phép chia sẽ kinh nghiệm của mình. Ngày trước tôi luôn cảm thấy thiếu tự tin,ám ảnh với làn da đầy mụn và bã nhờn xuất hiện thường xuyên. Các mảng mụn chi chít thay nhau nổi,bao phủ bởi các mảng nhờn.

benh-viem-da-dau-o-mat

Mụn nổi trên da khó chữa trị, tạo thanh mẩn đỏ chi chít trên da

Bệnh viêm da được hình thành từ bụi bẩn, mỹ phẩm, cơ thể bị nhiệt dẫn đến nổi mẩn đỏ ẩn dưới da, quá trình vệ sinh không sạch sẽ vô tình tích tụ lâu ngày thành mụn. Những người thuộc tuýt da dầu rất dễ nổi mụn, vùng da trên mặt nổi nhiều và dày, nhất là nằm ở vùng chữ T và hai bên má, tuyến bã nhờn phát triển mạnh nơi lý tưởng cho mụn mủ, mụn đầu đen . Khi da mặt bị nhờn các vi khuẩn bụi bẩn sẽ xâm phập đi sâu vào bên trong làm bít chân lông tạo cơ hội cho bệnh viêm da phát triển.

Đối với bệnh viêm da dầu ở mặt, mùa hè là chúng ta khó kiểm soát nhất lượng dầu toát ra, trời nắng nóng là điều kiện tốt cho da dầu ra nhiều hơn. Bề mặt da trở nên suy yếu, chính vì vậy cần phải luôn giữ cho da luôn khô thoáng.

1-benh-viem-da-dau-o-mat

Hệ quả của bệnh viêm da, bề mặt da thô ráp, tấy đỏ

Để hạn chế bệnh viêm dầu ở mặt cần thực hiện tốt các quy trình sau:

– Vệ sinh sạch sẽ da mặt 2 lần/ngày, sáng và tối.

-Mỗi tuần đắp mặt nặ dưỡn da ít nhất 2 lần/tuần.

-Song hơi, tẩy tế bào chết  1lần/tuần.

-Tránh lạm dụng mỹ phẩm trên bề mặt da bị viêm.

-Ngủ đủ giấc, uống nhiều nước,ăn hoa quả mỗi ngày.

Đối với các nước Châu Á nằm ở vùng xích đạo như Việt Nam mắc bệnh viêm da dầu ở mặt hết sức bình thường, chỉ cần chúng ta, biết bảo vệ, giữ cho khuôn mặt sạch, thoáng.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần đi đến các phòng khám da liễu để được hướng dẫn, đúng cách quy trình chăm sóc da, để biết tình trạng da nhẹ hay nặng, mà áp dụng thuốc điều trị khác nhau. Riêng những người mắc bệnh nặng phải được điều trị trong thời gian dài, theo dõi kỹ nhằm bảo bệnh viêm da tránh tái phát.

Tôi cũng vậy ngoài làm đúng theo các quy trình trên tôi còn nhờ vào BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, ECZEMA, kèm theo chế độ ăn uống hợp lý có khoa học mà nay da tôi trở nên mịn màng chắc khỏe.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *