BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TRẺ SƠ SINH

Trẻ sơ sinh bị viêm da cơ địa rất phổ biến, đặc biệt là trong năm đầu đời của trẻ. Nguyên nhân gây bệnh đa dạng nên các mẹ phải biết những kiến thức cơ bản để chăm sóc cho con mình tốt hơn.

0-tre-so-sinh-bi-viem-da-co-dia

Trẻ sơ sinh rất dễ bị mắc bệnh viêm da cơ địa

Yếu tố di truyền và các tác động từ bên ngoài là hai yếu tố làm cho trẻ sơ sinh bị viêm da cơ địa. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì nếu ba mẹ trẻ bị viêm da cơ địa thì đến 80% trẻ em sinh ra sẽ mắc bệnh. Làn da trẻ mỏng manh, đề kháng của trẻ còn yếu nên các yếu tố như môi trường, thời tiết, khói bụi,… dễ làm da trẻ bị viêm.

Ban đầu sẽ là nổi mẩn ngứa, hình thành những đám da đỏ sần sùi, nặng hơn sẽ có mụn nước, chảy dịch vàng. Vì hệ miễn dịch của trẻ còn yếu nên việc chăm sóc cho trẻ cần được mẹ chú ý. Mẹ phải biết nguyên nhân dẫn đến viêm da ở trẻ sơ sinh là gì để chủ động phòng tránh. Nếu là viêm da dị ứng thì cần tìm ra chất gây dị ứng và tránh cho trẻ tiếp xúc với chúng, nếu viêm da do hen suyễn hay các bệnh khác thì cần điều trị kết hợp cả hai bệnh để thu được kết quả tốt nhất,…

Làn da trẻ cực kỳ nhạy cảm và dễ tổn thương nên việc dùng thuốc điều trị nên cẩn trọng. Khuyến khích nên dùng các phương pháp tự nhiên trong việc chữa bệnh để tránh gây hại cho trẻ. Một số phương pháp tự nhiên thông dụng như nấu nước lá trầu không tắm cho trẻ, bôi mật ong, nghệ,… cũng rất hiệu quả.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trẻ sơ sinh bị viêm da cơ địa nhưng mẹ chủ quan và không biết cách chăm sóc dẫn đến làn da bị nhiễm khuẩn thì công dụng của các nguyên liệu tự nhiên không còn đạt được kết quả chữa bệnh như mong muốn nữa. Các mẹ nên tìm đến các bác sĩ để được tư vấn cách điều trị phù hợp. Nếu việc điều trị bằng thuốc Tây tiếp tục gây kích ứng do làn da quá nhạy cảm của trẻ thì nên tìm đến các phương pháp điều trị bằng thuốc Nam để hạn chế việc tổn hại làn da trẻ.

Tôi biết một bài thuốc Nam đặc trị bệnh viêm da cơ địa, bệnh chàm, bệnh eczema rất hiệu quả, mọi đối tượng đều có thể sử dụng. Trẻ sơ sinh cũng vậy, dù còn nhỏ nhưng việc điều trị không có gì nguy hại. Chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, dược liệu quý, bài thuốc gia truyền này là hành trang các mẹ nên có để điều trị viêm da ở trẻ sơ sinh. Minh chứng là hàng ngàn người đã khỏi bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân sơ sinh.

0-0-tre-so-sinh-bi-viem-da-co-dia

Trị viêm da cơ địa để con luôn phát triển khỏe mạnh

Trẻ sơ sinh thường mắc viêm da cơ địa, có thể hết hẳn sau khi niên thiếu, nhưng cũng có những người bị suốt cả cuộc đời do lúc nhỏ không được trị tận gốc. Đừng để việc điều trị bệnh sai lầm hôm nay ảnh hưởng đến tương lai của con sau này.

Các mẹ liên hệ ngay với Thanh Long Đường hoặc xem thêm bài viết BÀI THUỐC ĐẶC TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để tìm hiểu về bài thuốc cần thiết cho con này nhé!

Trả lời