BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở CHÂN

I. BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở CHÂN THƯỜNG GẶP Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

viem da co dia
viem da co dia

Viêm da cơ địa ở chân hay nói cách khác là bệnh tổ đĩa đang là một trong những căn bệnh được nhiều người quan tâm hiện nay và được họ xem là một trong những căn bệnh khó chữa. Vậy tại sao họ lại có suy nghĩ như vậy? Theo các bạn thì đây có thật sự là một căn bệnh khó chữa không?

Viêm da cơ địa là tình trạng da bị tổn thương do chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố tác động như cơ địa của chính bạn, tác nhân từ môi trường xung quanh, chế độ ăn uống ngủ nghỉ và cả cách sinh hoạt hằng ngày. Đối với căn bệnh này thì đối tượng thường nhắm đến nằm độ tầm dưới 40 tuổi. Bệnh là hiện tượng viêm da, thường phát sinh do một quá trình phản ứng của da trên một cơ địa đặc biệt dễ phản ứng với dị nguyên ở trong cơ thể (hoặc một số rất ít) ở ngoài cơ thể, với biểu hiện tổn thương trên da là những mảng hồng ban, mụn nước thành đám, tái đi tái lại nhiều lần và ngứa rất khó chịu. Bệnh tiến triển qua các giai đọan: Hồng ban, mụn nước, chảy nước, đóng vảy tiết, bong vảy và Lichen hóa. Bệnh này thường xảy ra ở lòng bàn tay và lòng bàn chân và đặc biệt căn bệnh này có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào từ người già đến trẻ em. Để biết được có phải mình đã bị bệnh này hay không thì điều trước tiên bạn cần nhận thức được dấu hiệu trên cơ thể của mình, tìm hiểu các nguyên nhân gần nhất gây bệnh và đến các trung tâm y tế uy tín để được khám và điều trị.

II. CÓ ĐƯỢC ĐI TẮM HỒ BƠI KHI BỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở CHÂN?

viem da co dia
viem da co dia

Đi tắm hồ bơi khi bị viêm da cơ địa là một điều hoàn toàn không thể. Như bạn cũng biết thì hầu hết ở tất cả hồ bơi đều chứa nước nhân tạo và có rất nhiều lượng chất tẩy clo giúp giữ nước luôn trong sạch để che mắt những người đi bơi. Điều này gây ra rất nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân bị chàm. Vùng da của bạn vốn dĩ bình thường đã bị nứt nẻ làm hở vết thương trên da nếu ngâm mình dưới hồ bạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội làm vết thương bạn lở loét nặng hơn. Không chỉ vậy, dưới hồ bơi không chỉ có riêng mình tắm nên bạn sẽ khó có thể đảm bảo rằng tất cả những người dưới hồ đều không bị bệnh này kia. Vì vậy bạn cần ý thức được tầm quan trọng của việc điều trị bệnh và tuyệt đối tránh xa những nơi như hồ bơi. Đó cũng chính là một cách để bạn tự bảo vệ chính bản thân mình.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: bệnh viêm da tiết bã có lây không, viêm da tiết bã dùng thuốc gì, bệnh viêm da dầu, viêm da dầu có chữa khỏi được không, các bệnh về da đầu.

Trả lời