BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA LÀ BỆNH DÀNH CHUNG CHO MỌI LỨA TUỔI

I. ĐỘ TUỔI NÀO DỄ BỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

da bị chàm
da bị chàm

Bệnh viêm da cơ địa hay còn gọi là chàm tổ đỉa (eczema) là căn bệnh dành chung cho mọi lứa tuổi. Trước đây khi căn bệnh này mới xuất hiện và chưa được nhiều người biết đến họ sẽ cảm thấy bớt lo lắng hơn so với thời đại hiện nay. Có quá nhiều trường hợp bệnh nhân bị bệnh khá nặng và phải bỏ ra rất nhiều tiền bạc, công sức để chữa trị. May thì có cơ hội trị triệt để căn bệnh còn không thì có nguy cơ sống chung với căn bệnh suốt đời hoặc gặp nhiều rắc rối do căn bệnh trực tiếp gây ra.

Thông thường căn bệnh này tìm đến đối tượng dưới 40 tuổi là chủ yếu. Vì ở độ tuổi này đa phần ai cũng có công việc và phải dành hầu hết toàn bộ thời gian cho chúng và quên mất đi việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Chính vì lẽ này mà bệnh viêm da cơ địa dễ dàng có cơ hội tấn công.

II. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA LÀ GÌ?

da bị chàm
da bị chàm

Bệnh viêm da cơ địa cũng giống như những loại bệnh khác, cũng có nguyên nhân gây ra và cũng có những dấu hiệu để nhận biết. Vậy thì những dấu hiệu ấy là gì?

Thông thường khi bệnh mới hình thành sẽ đi kèm với những triệu chứng xuất hiện những nốt sần nhỏ, rải rác trên da đầu cùng với những mảng vảy nhỏ, mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời, vết loét, có nhiều mảng màu trắng đóng thành vảy trên da đầu, gây ngứa ngáy.

Bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình điều trị căn bệnh. Tuy đây là một loại bệnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng xét trên nhiều góc cạnh thì đây được xem là căn bệnh làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và cả chất lượng công việc của họ. Nếu ngay bây giờ mà bệnh nhân không có biện pháp đối phó và chữa trị kịp thời thì e rằng là trong thời gian sắp tới mọi người sẽ phải khổ sở rất nhiều với căn bệnh.

III. NGHỀ NGHIỆP NÀO DỄ MẮC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

da bị chàm
da bị chàm

Bệnh viêm da cơ địa xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân từ yếu tố nghề nghiệp của chính bạn. Đây là một căn bệnh không phân biệt tuổi tác, giới tính,.. vì thế nó rất dễ xâm nhập vào cơ thể của bất kì ai làm bất kì ngành nghề gì. Tuy nhiên một số ngành nghề được liệt kê dưới đây là có tỉ lệ bệnh nhân mắc viêm da cơ địa khá cao trong những năm gần đây.

** Thợ nhuộm tóc: Hằng ngày dụng cụ đi kèm của họ không chỉ là kéo mà còn cả một đống kho tàng thuốc nhuộm chứa đầy những chất hóa học nguy hiểm và gây hại cho da nhưng có thể là vô tình hoặc cố ý họ bỏ qua.

** Thợ sửa xe tiếp túc thường xuyên với các hóa dầu, xăng, nhớt vô cùng độc hại.

** Nghề nông: Họ thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc dâu, phân bón,…

** Công nhân tiếp xúc với nhiều loại vật phẩm khác nhau tùy vào từng mảng công việc họ làm.

** Thợ xây dựng thường xuyên tiếp xúc với xi măng, cát, bụi bặm, đất,…

** Bà nội trợ thường xuyên phải nấu ăn và tiếp xúc với nhiều loại món ăn có tác động tiêu cực đến sức khỏe,…

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: hinh anh viem da co dia, nguyên nhân viêm da cơ địa, thuốc điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em, bệnh viêm da cơ địa có lây không, cơ địa dị ứng nên ăn gì.

Trả lời