BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA GÂY KHÓ KHĂN GÌ CHO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG?

I. TÌM HIỂU SƠ LƯỢC VỀ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

da bi cham
da bi cham

Viêm da cơ địa hay còn được gọi là bệnh chàm tổ đỉa (eczema) là một trong những loại bệnh da liễu đã và đang gây cản trở rất nhiều trong sinh hoạt hằng ngày cũng như ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Đây là một căn bệnh được đánh giá là khá phức tạp và khó chịu nhất trong các loại bệnh về da.

Viêm da cơ địa bắt đầu với những triệu chứng như nổi mụn nước li ti sau đó lan rộng ra, dần dần khiến da khô, ngứa ngáy, sưng tấy, bong tróc, nứt nẻ vô cùng khó chịu. Thậm chí da nứt nhiều còn gây ra chảy máu rất xót. Đã có rất nhiều bệnh nhân chấp nhận chi trả mức chi phí lớn chỉ mong chữa khỏi căn bệnh nhưng sau đó vẫn có trường hợp tái đi tái lại hoặc khiến bệnh nặng hơn. Việc đối phó với căn bệnh này trong một khoảng thời gian ngắn đã mệt mỏi huống hồ chi đã có rất nhiều bệnh nhân sống chung với căn bệnh này bao nhiêu năm trời.

Chăm sóc bảo vệ sức khỏe là một công việc cần thiết mà ai cũng phải thực hiện hàng ngày. Chỉ cần một chút vô tâm của bạn sẽ tự làm khổ chính bản thân không những về mặt tinh thần mà còn có cả vật chất. Nếu mỗi người biết cách tự chăm sóc bản thân thì chẳng có căn bệnh nào làm khó được bạn cả. Vì thế hãy tự yêu thương chính bản thân mình bạn nhé.

II. VÌ SAO BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA GÂY KHÓ KHĂN CHO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG?

da bi cham
da bi cham

Viêm da cơ địa không chỉ gây ảnh hưởng tới hoạt động sống hằng ngày mà còn ảnh hưởng gián tiếp tới hiệu quả công việc của bệnh nhân nhất là những người làm nhân viên công sở. Căn bệnh này có những triệu chứng khiến da bong tróc, nứt nẻ rất xấu xí, điều này khiến cho những người làm công việc văn phòng trở nên mất tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh. Nhất là những trường hợp bị viêm da cơ địa ở ta, môi, mặt và đầu,… Những vị trí này trên cơ thể bạn không thể che dấu đi đâu được huống hồ là làm việc trong môi trường công sở. Chính vì thế bệnh nhân phải chấp nhận hàng ngày phơi bày làn da xấu xí đến nơi làm việc. Chịu sự dòm ngó, bàn tán ra vào của mọi người sẽ khiến bệnh nhân dần mất đi rất nhiều mối quan hệ và cả cơ hội thăng tiến trong công việc.

Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp căn bệnh quấy rầy họ tới cả mấy năm và đã có người chấp nhận xin nghỉ việc một thời gian dài chỉ vì không dám gặp ai, sợ họ xa lánh và kì thị. Căn bệnh tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân nhưng lại cướp đi rất nhiều thứ quý giá trong cuộc đời của họ. Thật là không dễ dàng khi đối phó với căn bệnh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: viêm da dị ứng ở mặt, triệu chứng viêm da dị ứng, viêm da dị ứng tiếp xúc, viêm da dị ứng thời tiết, viêm da dị ứng bôi thuốc gì.

Trả lời