BỆNH TRÀM KHÔ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

Các chuyên gia điều trị bệnh chàm công nhận. Rất nhiều người bị bệnh tràm khô nặng hơn khi họ không ngừng sử dụng các loại thực phẩm này trong quá trình điều trị bệnh của mình.

Hải sản

Hải sản là nguyên nhân của những cơn ngứa dị ứng cơ địa, bệnh tràm khô. Bởi trong hải sản có rất nhiều thành phần gây ngứa cho cơ thể.

Người bệnh chàm cần hạn chế ăn hải sản hoặc ăn với chế độ ít hơn để hạn chế  những vết chàm lây lan ra xung quanh.

benh-tram-kho

Người bệnh chàm cần hạn chế ăn hải sản hoặc ăn với chế độ ít hơn để hạn chế  những vết chàm lây lan ra xung quanh

Thịt gà

Thị gà rất bổ dưỡng nhưng lại không tốt cho những người bị bệnh chàm. Đặc biệt là phần da gà. Trong da gà chứa vố số những chất độc hại kích thích ngứa trên da. Những người bị chàm khô có thể ăn một chút thịt gà những nên loại bỏ hoàn toàn phần da gà.

1-benh-tram-kho

Da gà rất không tốt cho người bệnh tràm khô

Trứng

Trứng cũng là một loại thực phẩm mà những người bị bệnh chàm khô nên tránh. Bởi nếu ăn nhiều trứng các vết ngứa sẽ lây lan nhanh hơn và nhiều hơn.

Cả trứng gà, trứng vịt, trứng cút… đều không tốt cho người bệnh tràm khô.

2-benh-tram-kho

Trứng cũng là một loại thực phẩm mà những người bị bệnh chàm khô nên tránh

Nội tạng

Nội tạng là thực phẩm đầu tiên trong danh sách những loại thực phẩm người bị bệnh tràm khô không nên ăn. Vì trong nội tạng có chứa rất nhiều các độc tố còn sót lại trong quá trình đào thải gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

3-benh-tram-kho

Nội tạng là thực phẩm đầu tiên trong danh sách những loại thực phẩm người bị bệnh tràm khô không nên ăn

Rau muống, măng, cà, giá, nấm

Rau muống quá bổ dưỡng nên không tốt cho người bệnh chàm. Bởi khi ăn loại rau này vào sẽ khiến cơ thể người bệnh bị thừa chất khiến các loại vi khuẩn gây chàm có nguy cơ phát triển.

Măng, cà, giá, nấm là các loại thực phẩm mầm, thực phẩm vẫn còn tồn dư độc hại bên trong nên tuyệt đối không tốt cho người bệnh chàm.

4-benh-tram-kho

Rau muống quá bổ dưỡng nên không tốt cho người bệnh chàm

Trên đây là những loại thực phẩm mà những người bệnh chàm khô không nên ăn. Với những người bệnh có thói quen cũng như sở thích ăn những món ăn này hàng ngày thì không có khả năng từ bỏ chúng ngay lập tức. Vì thế, có thể áp dụng giảm bớt từ từ liệu lượng sử dụng trong mỗi ngày cho đến khi không còn hứng thú với các món ăn này thì thôi.

Để quên nhanh các loại thực phẩm này người bệnh có thể tập thói quen hay hứng thú với những món ăn mới. Cũng có thể tập trung làm việc gì đó để quên đi cơn thèm ăn. Hạn chế tiếp xúc với những nguồn thông tin, thực phẩm liên quan đến món ăn.

Vì sức khỏe của bạn, vì một ngày mai hết bệnh chàm hãy cố gắng loại bỏ dần những ham muốn về thực phẩm không cần thiết trong người của bạn.

Có thể bạn muốn xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời