0909 335 467

Bệnh tổ đỉa và những triệu chứng để người bệnh phân biệt với bệnh ngoài da khác

Việc xây dựng các khu du lịch sinh thái, tham quan, nghỉ dưỡng dẫn đến việc hàng ngàn hecta rừng bị tàn phá nặng nề, nước biển ô nhiễm. Sự hùng vĩ, vĩ đại của thiên nhiên bị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch xẻ dọc ra để làm nơi tham quan, giải trí. Việc quy hoạch và cấp phép quy hoạch một cách tràn lan làm cho thiên nhiên bị tàn phá, môi trường bị ô nhiễm gây ra rất nhiều căn bệnh khác nhau cho con người. Một trong số đó là những căn bệnh về hô hấp, các bệnh về da như: viêm da cơ địa, bệnh tổ đỉa, bệnh chàm… do những tác nhân mà chủ yếu từ môi trường sống ô nhiễm của người dân mà nên.

Nguyên nhân gây nên bệnh tổ đỉa

viem-da-co-dia-di-dang-to-dia-va-cach-tri-benh

Như đã đề cập phía trên, việc tiếp xúc với một môi trường bị ô nhiễm là một trong những lý do gây nên những căn bệnh ngoài da cho người bệnh, trong đó có thể kể đến bệnh tổ đỉa á sừng. Ngoài ra, yếu tố di truyền trong gia đình và dị ứng với các loại thực phẩm cũng là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khởi phát của bệnh tổ đỉa. Khi bị mắc bệnh tổ đỉa, bệnh sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu và gây ra những bất tiện cho người bệnh trong cuộc sống cũng như các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Bệnh tổ đỉa có thể không gây ra nguy hiểm đối với người bệnh, tuy nhiên lại khiến cho người bệnh có thể có cảm giác mặc cảm, tự ti khi giao tiếp và tiếp xúc với người khác bởi những vết tổn thương mà bệnh để lại trên da người bệnh.

Những biểu hiện của bệnh tổ đỉa khi mắc bệnh

cac-bieu-hien-benh-to-dia

Khi mắc bệnh tổ đỉa ở chân, người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng như các mảng da sưng và đỏ, sau đó có các mụn nước trắng li ti xuất hiện nổi cộm lên trên bề mặt da. Những nốt mụn nước này khi sờ vào sẽ có cảm giác cứng và không dễ vỡ. Khi các mụn nước này khô đi và bong vảy. Sẽ xuất hiện các vết màu đỏ hồng trên da người bệnh, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của làn da.

Bệnh tổ đĩa thường xảy ra theo từng đợt và các mụn nước có thể tụ lại thàng một bọng nước lớn và vỡ ra. Khi các bọng nước vỡ có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm và hiễm trùng da nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng và đúng cách.

Bệnh thường xuất hiện ở các vị trí như ở lòng bàn tay, lòng bàn chân hay ở các rìa ngón chân. Những biểu hiện này xuất hiện khá rõ ràng và người bệnh nếu chú ý có thể phát hiện sớm và chữa bệnh tổ đỉa kịp thời thì cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn so với việc để lâu dài.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *